Saturday, 23/09/2017 - 08:12:45

Ngày Đi Bộ & Đại Nhạc Hội Gây Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Để chuẩn bị cho Ngày Đi Bộ và Đại Nhạc Hội Cứu Trợ Nạn Nhân bão lụt vừa qua tại Houston, Texas và Florida, Ban Vận Động Gây Quỹ thuộc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California do kỹ sư Nguyễn Mạnh Chí làm Trưởng Ban, vừa tổ chức buổi họp tại 9141 Bolsa Ave, Suite 301, Westminster, CA 92683 (phía dưới lầu văn phòng LS Nguyễn Quốc Lân).

Trong buổi họp, ngoài ông Nguyễn Mạnh Chí, có kỹ sư Tạ Trung (Phó Trưởng Ban), anh Đỗ Trần Đức Lộc (Tổng Thư Ký), ông Nhan Hữu Mai (Tổng Thủ Quỹ), bà Ngân Nguyễn (Phụ Tá Tổng Thủ Quỹ); LS Nguyễn Quốc Lân (Cố Vấn Pháp Luật), các ông Lê Quang Dật, Vũ Hoàng Hải, Thanh Long, bà Ngọc Phan, bà Minh Nguyễn, chị Xuân Mai, cô Hellen Nguyễn, ông Ken Robbins và một số cơ quan truyền thông.


Ông Ken Robbins trình bày những gì ông chứng kiến tại Houston, Texas do trận bão Harvey gây ra. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau nghi thức khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Chí giới thiệu ông Ken Robbins nhân viên Sở Vệ Sinh Midway City, một thiện nguyện viên vừa về từ Houston, Texas được ông Nguyễn Mạnh Chí mời đến đây trình bày về tình trạng lũ lụt và cứu trợ các nạn nhân. Vừa nói ông Ken Robbins vừa chiếu lên màn ảnh một số hình ảnh trong trận bão Harvey vừa qua do chính ông chụp được.

Những hình ảnh cho thấy cảnh đổ nát hoang tàn sau khi nước rút đi, những nạn nhân đang phải sống tạm trong các nơi tạm cư nhờ những sự cứu trợ của nhiều tổ chức, hội đoàn. Ông đã bỏ tiền mua vé máy bay sang Houston giúp các gia đình thân nhân. Là một thành viên trong Sở Vệ Sinh Midway City, ông nói, trong cuộc đi bộ sắp được tổ chức, Sở Vệ Sinh chỉ có thể giúp đặt các thùng rác trên lộ trình đi bộ, và sau đó dọn dẹp vệ sinh chứ không có ngân khoản cứu trợ nên xin mọi người rộng tay đóng góp trong ngày đi bộ gây quỹ.

Tiếp theo, ông Nguyễn Mạnh Chí trình bày kế hoạch đi bộ, sẽ tổ chức vào ngày 15 tháng 10, 2017 từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều tại khu Tòa Thị Chính Westminster, một địa điểm hết sức lý tưởng theo lời ông Nguyễn Mạnh Chí. Ông cám ơn Thị Trưởng Trí Tạ đã giúp chúng ta về thủ tục có địa điểm một cách nhanh chóng, và thành phố sẽ đem đài truyền hình số 3 tới trực tiếp chiếu cảnh đi bộ này. Ông Chí cũng nêu tên của 25 tổ chức, hội đoàn là đồng tổ chức cuộc Đi Bộ & Đại Nhạc Hội Cộng Đồng ngay sau cuộc đi bộ.

Ban tổ chức và một số đại diện hội đoàn tham dự buổi họp. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Ngoài các tổ chức, hội đoàn, Linh Mục Trần Văn Kiểm (Giám Đốc TT Công Giáo) cũng như Hòa Thượng Thích Nguyên Trí (Phật Giáo) và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng VN Nam Cali cùng các cơ quan truyền thông Việt Ngữ cũng đã nhận lời hỗ trợ. Ông nói, lẽ ra buổi họp sẽ có rất đông các đại diện tới tham dự nhưng không hiểu vì lý do gì, chỉ có một số vị tham dự (như VĐ vừa nêu trên). Kế tiếp, ông Nhan Hữu Mai tổng kết số tiền đã thu được tính đến giờ này là $2,630.00 (ông có nêu đích danh từng cá nhân, đoàn thể và cơ sở thương mại đóng góp).

Ban tổ chức có nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến và kêu gọi qúy đồng hương, các mạnh thường quân trong cộng đồng hỗ trợ công cuộc gây quỹ bằng cách ghi danh đi bộ hay Bảo Trợ Đi Bộ. Đơn xin bảo trợ đã có sẵn tại Văn Phòng Ban Tổ Chức Đi Bộ (xin coi ở phần đầu bài). Quý đồng hương có thể dùng Phiếu Bảo Trợ để xin: Những đồng nghiệp trong các hãng, xưởng, thương vụ mình đang làm, không phân biệt chủng tộc. Những người trong tổ chức, đoàn thể. Những người trong gia đình, bạn bè hoặc thân hữu. Xin chủ hãng hoặc cấp trên của mình Match cho số tiền mình xin được. Cha mẹ có thể bảo trợ cho con cái và ngược lại, Vì đây là nghĩa cử cao đẹp mà chúng ta có thể làm được để giúp các nạn nhân bão lụt, thể hiện lòng biết ơn của Cộng Đồng Việt Nam đối với quốc gia Hoa Kỳ.

Mọi chi tiết, xin liên lạc Ban Tổ Chức: (714) 905-9688, (714) 329-2280, (714) 642-9590, hoặc (714) 595-4520. Hay email: Cuutrobaolut@gmail.com

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp