Monday, 03/10/2016 - 07:44:32

Ngày Chủ Nhật mất vui cho hai đội Manchester, Real Madrid và Barcelona


Cầu thủ Iago Aspas của đội Celta de Vigo leo lên người huấn luyện viện Euardo Berizzo sau trận Celta thắng Barcelona 4-3.


Iago Aspas của Celta De Vigo ghi bàn thắng thứ 3 của đội mình trong trận Celta thắng Barcelona 4-2.


Neymar của Barcelona, đầu nhộm màu râu bắp, lủi thủi đi bên trái trong lúc đám cầu thủ áo xanh Celta De Vigo đang cùng nhau reo mừng bàn thắng mới ghi được.

Ngày Chủ Nhật mất vui cho hai đội Manchester, Real Madrid và Barcelona

Bài THANH NGUYỄN

Tính đến Chủ Nhật 2/10 thì các đội Premier League bên Anh đã đấu 7 trận, Ligue 1 bên Pháp 8 trận, Bundesliga bên Đức 6 trận, Serie A bên Ý 7 trận và La Liga bên Tây Ban Nha 7 trận. Chưa nhiều, vì tất cả còn chừng trên dưới 30 trận nữa để đấu cho hết mùa bóng vào cữ tháng Năm 2017, thế nhưng thắng một trận không phải chuyện dễ, cho dù là anh cao hạng đấu với anh thấp hạng đi nữa. Chuyện bất trắc gì cũng có thể xảy ra, và cứ thua một trận mà địch thủ, không phải đội mình giao đấu trên trên sân mà là những đội nó tranh chức vô địch trong nước với mình, rồi chúng nó lại thắng trong ngày mình thua thì tức là mình thua nó 3 điểm trông thấy rõ!

Bởi vậy mà trong ngày Chủ Nhật ở Premier League bên Anh cả mấy anh bấy nay vẫn ngó chừng nhau để đấu đá là Manchester City, Manchester United, Arsenal, Tottenham, Liverpool, thì hôm thứ Bảy Liverpool của ông Klopp đã đấu và thắng Swansea 2-1; và riêng ngày Chủ Nhật chỉ còn 4 anh kia là những nhận vật chính.

Manchester City bấy nay vẫn đứng đầu bảng và đã thắng liên tục 6 trận thì đến trận thứ 7, thế nào mà lại đi thua con nhà Tottenham 2 bàn trắng. Rồi cái đội Manchester United của Jose Mourinho, bấy nay chỉ nhắm kèn cựa với M.U. là bởi cả hai đều thuộc hạng giàu có nhất nước , thì đấu với Stoke City là một đội chẳng lấy gì làm cứng cựa cho lắm nhưng vẫn không thắng nổi, phải chịu hòa 1-1.

Anh đương kim vô địch từ mùa bóng năm rồi là Leicester hôm Chủ Nhật đấu với Southampton, chẳng vô địch vô điếc gì hết từ xưa đến giờ, thì cũng đành phải chịu hòa 0-0 với nó. Từ đầu mùa đến giờ, Leicester đấu tổng cộng 7 trận thì thắng 2, hòa 2 và thua 3. Hiện nó đang đứng ở hạng hạng thứ 12 tuốt luốt mé dưới bảng. Ông huấn viên người Ý Ranieri thì đã tuyên bố từ đầu năm là mùa bóng này cố làm sao đừng bị đẩy xuống nhóm câu lạc bộ bóng đá dưới nhóm Premier League thì đã là phúc lắm rồi!

Cũng trong ngày thì đội Arsenal của ông già người Pháp Arsenal tuy thắng đội Burnley một cách khiêm tốn là 1-0 vào phút cuối cùng của trận đấu, nhưng vẫn cứ gọi là thắng!

Thành thử hết ngày Chủ Nhật thì Manchester City vẫn đứng đầu nhưng vì thua cho nên vẫn giữa nguyên 18 điểm, để Tottenham nó thắng mình, có thêm 3 điểm, nhích lên hạng nhì với 17 điểm; tức là trong cuộc chạy đua thì đám cầu thủ M.C. đã có thể nghe đám cầu thủ Tottenham chúng thở phì phò ngay sau gáy! Anh Arsenal tiếp tục đứng hạng ba với 16 điểm. Liverpool của ông Klopp đứng hạng tư cũng với 16 điểm nhưng kém hạng căn cứ vào tổng số bàn thắng hôm rày!

Thế còn đội Manchester United của ông huấn luyện viên Jose Mourinho là người vẫn tiếp tục nói ra những lời lẽ đầy cay đắng vì ông quen thói vỗ ngực thế nhưng đội ông vẫn cứ thế tiếp tục chạy theo sau để ngửi bụi của cái đám kia? Nó đang đứng hạng thứ 6; tức là cũng chả có vinh hiển gì hơn mùa bóng năm rồi vào cùng ngày giờ này nhưng dưới quyền ông người Hòa Lan Van Gaal nay đã quy cố hương!

Ligue 1 bên Pháp thì ngày Chủ Nhật 2/10 này không có đương kim vô địch Paris Saint Germain ra quân vì anh vô địch đã ra quân hôm thứ Bảy và đã thắng Bordeaux 2-0. Thắng nhưng vì tuần trước thua đội Toulouse 0-2 cho nên đương kim vô địch hiện vẫn đứng hạng ba với 16 điểm, trong khi Nice đứng đầu bảng với 20, và Monaco đứng nhì với 19 điểm! Gay go cho anh đương kim chứ chả phải chơi!

Phía Bundesliga thì đương kim vô địch Bayern cũng đã ra quân hôm thứ Bảy nhưng chẳng may lại hòa anh Cologne 1-1 cho nên tuy vẫn đứng đầu bảng nhưng với 16 điểm, trong khi Hertha Berlin đứng nhì với 13 và Dortmund đứng ba với 12 điểm. Bayern loạng quạng mà để hòa hay thua trong trận tới nữa là hai tay kia chúng nó có cơ leo lên đầu lên cổ! Nhắc lại là cựu huấn luyện viên Guardiola sau khi qua chỉ huy Manchester City thì ông người Ý Ancelotti đã thay thế!

Dưới Serie A của Ý thì đương kim vô địch Juventus đã đấu hôm thứ Bảy và thắng Empoli 3-0, tiếp tục đứng đầu với 18 điểm. Napoli đứng nhì với 14 và Roma dứng ba với 13 điểm. Tạm coi như khoảng cách giữa đương kim vô địch với ha anh bên dưới là tương đối khá "dễ thở"!

Còn dưới Tây Ban Nha trong ngày Chủ Nhật 2/10 thì mới thiệt là ly kỳ!

Atletico de Madrid vừa tuần rồi đang đứng hạng tư thì sớm tinh mơ ngày Chủ Nhật đã đấu với Valencia và thắng 2-0, tức là có thêm 3 điểm. Đấu xong rồi thì thầy trò đội đó lo trố mắt nhìn vào màn hình TV ở đại bản doanh của đội để coi xem đám Real Madrid làm ăn ra sao.

Real Madrid đấu ngay tại sân nhà Bernabeu của mình với đội Eibar từ tuốt luốt trên miệt Đông Bắc của bản đồ Tây Ban Nha, nơi xứ Basque, xuống thủ đô mà đấu. Tưởng đấu ở sân nhà với đội hiện đứng hạng 8 thì dễ chừng đã nắm phần thắng trong chân đến 70%, ai dè mới có ít phút vào trận đã bị địch nó đánh đầu ghi ngay một bàn trắng!

Có đầy đủ cả bộ ba BBC là Benzema, Bale và Cristiano thế nhưng qua phút thứ 17 với Ronaldo kết hợp với Bale để cậu này đánh đầu gỡ hòa được 1-1 thì cho đến hết trận đấu vẫn cứ là tỷ số 1-1 đó mà kết thúc. Ông huấn luyện viên Zidane nhà ta là rầu rĩ lắm, bởi như vậy là liên tục 4 trận, kể cả trận vòng loại Champions League vừa rồi với Dortmund của Đức, Real Madrid chỉ có hòa! Hòa mà chỉ được 1 điểm thì đội bên dưới là Atletico nó có dịp để leo lên trên.

Mà Barcelona thì trước trận đấu ngày Chủ Nhật còn đứng ở dưới cả Atletico nữa cho nên khi thấy Atletico thắng thì bọn họ hơi buồn, nhưng ngược lại khi thấy anh đầu bảng là Real Madrid hòa thì họ lại xoa tay hí hửng vì thực ra thì Real mới là đối thủ đáng ngại nhất của Barcelona.

Và thế là sau đó thì đến phiên Barcelona đấu với Celta De Vigo ở tuốt miệt Tây Bắc của Tây Ban Nha, bên vùng Galicia, tức là Barcelona phải đi đoạn đường không dưới 650 cây số từ hướng Đông Bắc. Qua đấy mà lòng dạ cũng hơi bồn chồn vì bấy nay đấu với Celta 5 trận thì Barcelona đã thua hết 3. Chả biết cái vùng đất Galicia đó nó có "huông" gì đấy với đội Barcelona. Người ta còn nhớ một ngày mưa, hơn một năm trước đây, Barcelona cũng kéo quân qua đó với đủ bộ ba Messi, Suarez và Neymar nhưng "ôm cái đầu máu về" với tỷ số thua 4 bàn trắng.

Và quả nhiên thì hiệp 1 của trận đấu cũng như báo hiệu chuyện cũ! Chỉ trong vòng không đầy 20 phút, Celta nó đấu cho Barcelona thua thẳng cẳng với 3 bàn trắng! Đôi bên đều đấu hung hãn như nhau, có điều là gặp ông trọng tài ngoài nghề cầm còi ngoài sân bóng còn hành nghề luật sư cho nên ông ta phạt tay nào trên sân là tay đó phải cẩn thận, cần tránh né tranh cãi với một "ông thầy cãi" chính hiệu!

Được một cái là qua hiệp 2 thì hậu vệ Piqué của Barcelona nhờ cao giò hơn bất cứ cầu thủ nào trên sân cho nên đánh đầu gỡ được một bàn cho đội mình. It phút sau nữa, banh trước khung thành Celta, cầu thủ Celta kéo cổ một anh Barcelona ngã quay trên cỏ. Penalty! Neymar đứng ra sút lọt lướt.

Thay vì thua 3 bàn trắng thì Barcelona đã gỡ được 2-3. Nhưng cũng chẳng bao lâu sau thì xảy ra một loại bàn thắng mà có lẽ trăm năm mới xảy ra một đôi lần là cao! Thủ môn Ter Stegen của Barcelona cong chân đá cho thoát một quả banh nhưng nhè đâu không nhắm chừng một cầu thủ Celta lởn vởn cạnh đấy. Quả banh vừa được sút đi là anh kia chạy bay đến, nhảy vọt lên đánh đầu, và banh văng vào lưới. Tỷ số lại thành 4-2 nghiêng về Celta.

Huấn luyện viên Enrique ngồi nơi bìa sân hẳn phải ngao ngán sự đời đến hết mức! Nhưng may sao, được chẳng bao lâu thì banh lại trước cấm địa Celta và Piqué lại thêm một phen đánh đầu lọt lưới!

Kể cũng lạ, vì ai nấy phía Celta cũng biết rõ chiều cao lợi hại của tay này nhưng họ vẫn không chịu cử người bám sát đương sự gặp khi có những cú banh từ xa chuyền vào hướng khung thành mình! Nhưng thời gian còn lại lúc bấy giờ không quá 20 phút. Celta chỉ việc lo cố thủ và tìm cách câu giờ. Trọng tài cho thêm đến 5 phút phụ trội chứ không ít, thế nhưng Barcelona vẫn đành phải "bó chân" trước tỷ số 3-4! Chẳng được thêm điểm nào.

Kết quả là cuối ngày thì Atletico leo lên đầu bảng với 15 điểm, Real Madrid đứng nhì với cũng 15 điểm nhưng kém hạng do kém số bàn thắng từ trước. Barcelona đứng hạng 4 với 13 điểm. Khoảng cách giữa cặp ba này chẳng là bao nhưng cả anh Real Madrid lẫn Barcelona hôm nay chắc chắn là không vui!

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp