Thursday, 15/08/2019 - 05:07:48

Ngày chăn trâu, đêm buôn ma túy


Lộc Văn Ỏn (Hình công an cung cấp)


NGHỆ AN - Đời sống quá nghèo kém ở thôn quê sát biên giới, nếu không được làm cán bộ thì nhiều người phải bước vào con đường buôn ma túy. Hôm thứ Tư tuần này, công an nói rằng họ vừa bắt tạm giam anh Lộc Văn Ỏn, 36 tuổi, trú bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Hiện công an huyện Kỳ Sơn đang có nhiệm vụ mở rộng cuộc điều tra này.
Trước đó, theo tin của báo Công An, qua công tác theo dõi người dân, công an huyện Kỳ Sơn phát giác có một đối tượng lạ mặt thường xuyên lén lút vận chuyển ma túy với số lượng lớn đưa vào Kỳ Sơn cung cấp cho các đầu nậu trên địa bàn.

Tiến hành điều tra, thu thập thông tin, các mật thám (hay trinh sát) của công an xác định kẻ cung cấp ma túy cho các đầu nậu là Lộc Văn Ỏn, một nhân vật bị cho là rất ma mãnh, liều lĩnh.
Sinh ra và lớn lên tại bản Đửa, nằm dưới chân núi Pù Lôm thuộc xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, nơi một thời được mệnh danh là “thánh địa ma túy,” nên Lộc Văn Ỏn cũng sớm sa chân vào con đường kinh doanh chất độc dược này.
Ban đầu, Ỏn chỉ lên đỉnh núi Pù Lôm, nơi có nhiều tội phạm ma túy đang lập lán hoạt động kinh doanh ma túy làm thuê cho các ông “trùm.” Nhiệm vụ của Ỏn lúc đó chỉ là chuyển lương thực từ dưới chân núi lên. Một thời gian sau, khi đủ độ tin cậy, Ỏn được thuê sang Lào “cõng” ma túy về “chợ” ma túy trên đỉnh Pù Lôm.
Làm “cửu vạn” lâu dần Ỏn quen thuộc đường sá, thân thiết với các mối mua “hàng” nên anh ta tách ra làm riêng.
Từ những kinh nghiệm được lúc làm thuê, Ỏn mua sắm dao, súng để phòng thân cũng như chống lại nếu bị lực lượng chức năng phát hiện. Ỏn luôn che giấu thân phận kín đáo. Những lúc rảnh rỗi ở nhà, "ông trùm" vẫn lùa trâu ra bìa rừng chăn rồi lên nương rẫy làm việc bình thường như những dân bản khác.
Ngoài ra, việc buôn bán ma túy, anh ta ít khi thực hiện giao dịch ở Tương Dương, mà chủ yếu là Kỳ Sơn và các khu vực lân cận khác. Lực lượng địa phương đã không phát hiện ra đường dây vận chuyển ma túy do Ỏn điều hành suốt mấy năm.

Tuy nhiên, vỏ bọc kín đáo của Lộc Văn Ỏn đã bị các mật thám phá vỡ sau một số phi vụ vận chuyển ma túy từ Lào sang giao dịch tại huyện Kỳ Sơn.
Sau khi đội điều tra được thành xác lập, các trinh sát tiếp tục theo sát mọi di biến động của đối tượng, chờ thời cơ bắt quả tang. Ngày 10-8 cuối tuần qua, đội điều tra nhận được tin Lộc Văn Ỏn đang băng rừng vận chuyển số lượng lớn ma túy lớn từ Lào đưa về Việt Nam. Thế là công an “đã triển khai lực lượng mai phục đón bắt.”
Đến 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật, khi Ỏn vừa mang ma túy về đến nơi, chờ khách đến để giao dịch thì bị công an xông vào bắt giữ.
Ỏn toan dùng súng chống trả để mở đường thoát thân. Thế nhưng một anh trong đám đông công an đã đá rơi khẩu súng, khiến Ỏn bị bắt ngay tại chỗ.
Công an đã tịch thu 9,000 viên ma túy tổng hợp, 53 gram heroin, 60 gram ma túy “đá”, một khẩu súng CZ83, một khẩu súng kíp, vài viên đạn và một thanh kiếm.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Ngày chăn trâu, đêm buôn ma túy
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising