Wednesday, 12/07/2017 - 10:50:59

Ngày 5 Gold Cup: Thắng Martinique, Mỹ leo lên đầu nhóm B

 

Cầu thủ Galeano của Nicaragua hiệp sức với thủ môn Llorente trước khung thành đội mình để cản một đợt công hãm của Panama trong trận vòng loại Gold Cup ngày 12/7 ở Florida.

 

Cầu thủ Godoy của Panama tranh banh với Pavon của Nicaragua trong trận ngày 12/7 ở sân Raymond James, Florida.

 

Thủ môn Olimpa với hai hậu vệ áo trắng đội Martinique không cản được bàn thắng của đội Mỹ trong trận vòng loại Gold Cup ngày 12/7 ở sân tại Tampa, Florida.

 

Thủ môn Olimpa của Martinique vung tay đỡ văng quả banh từ cú đánh đầu của Zardes áo đỏ đội Mỹ trong trận ngày 12/7 ở sân Raymond James tại Tampa, Florida.

 

Bài THANH NGUYỄN

Thứ Tư, vẫn vòng loại COCACAF Gold Cup với hai trận của nhóm B nhưng là ở sân Raymond James tại thành phố Tampa, Florida.

Trận Panama - Nicaragua kết thúc được 1 tiếng thì đến trận Mỹ - Martinique.

Trận thứ nhất vào buổi xế trưa, giờ địa phương, quanh khán đài thưa thớt, trời nhiều mây và chẳng mấy chốc bắt đầu mưa nhẹ hạt; nhiệt độ là 76 độ F.

Panama hôm 8/7 đấu với Mỹ mà còn thủ hòa được 1-1 thì nay đấu với Nicaragua, nước láng giềng ở Trung Mỹ, hạng 105 thế giới, thì tuy có vất vả nhưng rốt cuộc vẫn thắng 2-1 tuy Nicaragua ghi bàn thắng trước tiên vào phút 49 của hiệp 2. Chỉ trong vòng 1 phút sau thì Panama gỡ hòa 1-1 và 7 phút sau đó nữa đã gác Nicaragua 2-1 cho đến dứt trận đấu.

Cặp Panama - Nicaragua rời khỏi sân thì đến phiên cầu thủ hai đội Mỹ và Martinique lục tục kéo nhau ra sân; và trận này thì mới là trận đáng nói.

Điều đáng nói đầu tiên là giải năm nay được tổ chức tại Mỹ. Trước trận đấu, Mỹ đứng hạng 3 trong nhóm B với vỏn vẹn 1 điểm do hòa với Panama hôm 8/7. Đầu nhóm là Panama với 4 điểm và Martinique với 3 điểm. Nicaragua đứng chót với không điểm.

Ngày thứ Tư này là cơ hội cuối cùng để Mỹ phải thắng Martinique nếu như muốn có hy vọng lọt vào tứ kết. Phần Martinique, nếu thắng thì sẽ có 6 điểm để leo lên đầu nhóm.

Trận đấu gay go và ly kỳ!

Vào trận thì quanh khán đài có phần đông hơn trận trước đấy. Khán giả gồm một số đã có vé của trận trước lẫn vé trận sau, cộng thêm số khán giả mới vào để xem trận thứ nhì.

Trời không còn mưa, đã xế chiều nhưng nhiệt độ bây giờ lại lên 77 độ F!

Có sự thể khá kỳ quặc là Martinique thuộc Pháp cho nên khi trổi quốc thiều của đôi bên thì quốc thiều của Martinique cũng vẫn là quốc thiều "La Marseillaise" của Pháp! Những nước đảo nhỏ như Curacao mà được coi như một nước thì xét như vậy xem ra còn được, nhưng còn đội của Martinique thì rõ ràng không thể coi như đội của một nước, thế nhưng tổ chức bóng đá CONCACAF họ quy định như vậy thì thiên hạ mới có dịp chứng kiến chuyện kỳ quặc như vừa nêu! Bởi đội tuyển một nước ra sân mà người ta trổi quốc thiều "La Marseillaise" thì với người chỉ nghe âm thanh chứ không thấy hình ảnh trên sân, rõ ràng ai nấy cũng sẽ cứ đinh ninh là đội tuyển quốc gia của Pháp!

Suốt hiệp 1, đội Mỹ liên tục áp đảo và Martinique chủ yếu là chỉ lo đỡ. Mỹ có banh trong chân trên 60%; phe kia chỉ biết đuổi theo banh, nhưng có được banh rồi thì lại mất. Nội trong hiệp 1, Mỹ hưởng 8 lần phạt góc so với 1 lần duy nhất của Martinique; đủ biết mức độ lấn áp thuộc về đội nào!

Hiệp 1 đội Mỹ có một lần suýt ghi bàn thắng vào phút 11 khi banh lệch qua cột gôn bên trái chừng 30 cm. Ngược lại, phút 33 cầu thủ Martinique sút trúng cột gôn phải của Mỹ, văng ra, và phút 43 thủ môn Guzan kịp thời bắt được banh từ cú sút thẳng vào khung thành.

Nhưng tất cả những bàn thắng bàn thua đều dồn vào hiệp 2; với 2 bàn lọt lưới hết sức ly kỳ vào phút thứ 53 và 64!

Trước hết, phút thứ 53, Mỹ hưởng cú phạt góc bên cánh trái cấm địa Martinique. Banh bay vào trước khung thành, phe Martinique đỡ văng ra tuốt ngoài làn ranh cấm địa. Từ đấy cầu thủ Mỹ sút ngược trở vào, thủ môn Martinqiue đỡ văng ra, cầu thủ Gonzales đứng ngay đấy sút thẳng vào lưới. Mỹ gác Martinique 1-0.

Phút thứ 64, từ cánh phải cấm địa Martinique, quả banh được cầu thủ Mỹ chuyền qua trước khung thành, thủ môn Olimpa khom mình xuống, không chịu nhào lên vồ quả banh mà lại đưa hai bàn tay ra thong thả đón banh thì cầu thủ Morris của Mỹ đã kịp thời chạy tới sút thẳng vào lưới. Một bàn thua thuộc loại "lãng nhách" đối với Martinique!

Nhưng gần như liền sau đấu, Parsemain của Martinique gỡ được 1 bàn vào phút thứ 66, rồi cũng lại cậu này gỡ thêm một bàn vào phút thứ 75 khiến đôi bên hòa nhau 2-2.

Chỉ còn 15 phút đấu mà tình hình như vậy xem chừng gay go cho đội Mỹ thì thế nào mà phút thứ 76, banh trong cấm địa Martinique, đám cầu thủ đội này cho đến đấy đã phòng thủ hết sức công hiệu thì lúc đó lại đâm ra rời rạc, khiến cậu Morris một lần nữa đã cứu khổn phò nguy cho đội mình, sút lọt lưới, nâng tỷ số lên 3-2 cho đội Mỹ.

Trận đấu kết thúc với kết quả thay đổi cho nhóm B là Mỹ leo lên đầu nhóm với 4 điểm, Panama tụt xuống hạng nhì với 4 điểm (kém về số tổng bàn thắng), Martinique hạng 3 với 3 điểm và Nicaragua vẫn đứng chót với không điểm.

Thứ Bảy 15 sẽ là trận vòng loại cuối cùng cho nhóm B với hai cặp Mỹ- Nicaragua và Panama - Martinique. Ta chỉ cần xem thứ hạng cùng số điểm của Mỹ, Panama và Martinique hiện nay để làm nhẩm con tính khá giản dị, thắng thêm 3 điểm, hòa thêm 1 điểm, là sẽ thấy ngay sau ngày đó hai anh nào có cơ leo lên đầu nhóm để chắc chắn sẽ lọt vào tứ kết!

Từ khóa tìm kiếm:
gold cup
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp