Friday, 06/12/2019 - 07:59:47

Ngành vận chuyển hàng không gồng mình trong năm tệ nhất

Mùa lễ cao điểm bắt đầu với tin không vui cho các hãng hàng không, vì nhu cầu tiếp tục giảm, trong bối cảnh sự tăng trưởng kinh tế trên toàn cầu đang chậm lại và một cuộc chiến thương mại Mỹ-Tàu đang tiếp tục đè nặng lên lãnh vực chuyên chở bằng phi cơ.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa hàng không đã giảm 3.5% trong tháng 10, bắt đầu mùa cao điểm khi các công ty đang dự trữ hàng tồn kho cho mùa mua sắm cuối năm, so với một năm trước, đánh dấu tháng giảm thứ 12 liên tiếp, Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Quốc Tế cho biết.
Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, nói chung làm chậm thương mại và tăng trưởng kinh tế suy yếu đang đè nặng lên nhu cầu và thiết lập khối lượng vận tải hàng không trong năm nay là yếu nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, IATA, một nhóm thương mại đại diện cho hầu hết các hãng hàng không thế giới cho hay.
“Mùa cao điểm của hàng hóa hàng không là một khởi đầu đáng thất vọng,” ông Alexandre de Juniac, tổng giám đốc và cũng là CEO của IATA cho biết trong một bản tin cung cấp cho báo chí. “Đây là một năm rất khó khăn cho ngành vận tải hàng không.”
Lưu lượng hàng hóa hàng không đã vượt qua nhu cầu trong 18 tháng, IATA cho biết. Khu vực Trung Đông và Châu Á - Thái Bình Dương có mức giảm mạnh nhất, lần lượt là 3.5% và 3.3%. Nhu cầu Châu Âu giảm 2.3% từ tháng 10 năm 2018, trong khi nhu cầu ở Bắc Mỹ giảm 2.2%. Khối lượng Mỹ Latinh giảm 1.9%.
Ngành công nghiệp và các nhà đầu tư đang háo hức xem liệu Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận thương mại với các tín hiệu hết lần này đến lần khác về một thỏa thuận sắp tới hay không.
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jonesgiảm mạnh sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng có lẽ tốt hơn là đợi đến sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 trước khi ký một thỏa thuận với Trung Quốc. Các cổ phiếu đã phục hồi ngày hôm sau khi có một báo cáo rằng Hoa Thịnh Đốn và Bắc Kinh đang tiến tới một thỏa thuận.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising