Wednesday, 01/06/2016 - 10:32:49

Ngàn người đổ xô đi xem trăn lạ ở Đền Cả trước Lễ tế thần

                          Theo quan sát, con trăn dài khoảng 4m, nặng gần 50kg, mình vằn màu nâu xám.

Một chú trăn bất ngờ trở về thăm “chủ” sau nửa năm được thả về chùa, đã khiến hàng ngàn người dân hiếu kỳ đội nắng đi xem.

Con trăn lạ này dài khoảng 4m, nặng 50kg, được anh Nguyễn Hữu Thông (SN 1975) trú tại khối 13, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bắt được tại một ngôi đền, cách nhà khoảng 3km vào đầu năm 2016.

Chủ nhân cùng một số người thân đã mang con trăn này đi bán nhưng không có ai mua. Sau đó, một số người tổ chức đánh đập, dí điện... nhằm giết thịt nhưng cũng bất thành.

Nhận được thông tin, anh Điện Anh Quốc, Giám đốc Công ty CP Tân Phố đã bỏ ra 5,4 triệu đồng, mua lại con trăn này và mang đến thả tại núi Chùa Cao, nơi có ngôi chùa Nhiễu Long tọa lạc, cách nơi ở của gia đình anh Thông khoảng 2km.

Sau đó một thời gian, nhiều câu chuyện trùng hợp bỗng nhiên xảy ra. Những người tham gia mang trăn đi bán, dí điện hoặc có ý định tổ chức giết thịt nó đều gặp những chuyện không may mắn. Người thì tai nạn bất ngờ, kẻ thì dính vào lao lý... đã khiến cho câu chuyện thần bí lan truyền nhanh tại địa phương.

Điều hết sức bất ngờ, rạng sáng ngày hôm nay (1/6), anh Nguyễn Hữu Thông phát hiện con trăn mang trên mình các vết thương cũ, đang nằm cuộn tròn trong chuồng bò nhà mình.

Hay tin chú trăn về thăm lại “chủ” cũ, đã khiến nhiều người dân đổ xô về đây chứng kiến. Ngôi nhà của anh Thông nằm cạnh ngôi Đền Cả - nơi thờ thần Cao Các Mạc Sơn - con trai của một vị vua triều Mạc nên không ít người đã đến đây hương khói cầu an.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp