Saturday, 19/05/2018 - 11:47:25

Ngân hàng Trung Quốc bán vé ăn tiệc tối cùng TT Trump


Tổng Thống Donald Trump dâng lời chúc tại quốc yến do Chủ Tịch Tập Cận Bình khoản đải tại Bắc Kinh ngày 9 tháng 11, 2017. (Getty Images)

THÂM QUYẾN – Ngân hàng nhà nước lớn thứ hai tại Trung Quốc đang mời gọi những khách hàng giàu cĩ chi $150,000 Mỹ kim để có cơ hội ăn tối cùng Tổng Thống Donald Trump. Chi nhánh Ngân Hàng Xây Đựng Trung Quốc (CBC) ở thành phố Thâm Quyến đã chào mời những khách hàng giàu cĩ mua vé ăn tối cùng Tổng Thống Trump, tại sự kiện gây quỹ diễn ra vào ngày 31 tháng 5 tại thành phố Dallas, tiểu bang Texas.
Theo chương trình sự kiện, tùy theo mức vé, người tham dự sẽ có cơ hội trị chuyện với những nhân vật quyền lực trong xã hội Hoa Kỳ, đồng thời được chụp ảnh và nhận chữ ký của Tổng Thống Trump. Theo hai nhân viên ngân hàng CBC chi nhánh Thâm Quyến, hạn chót ghi danh mua vé ăn tối cùng Tổng Thống Trump là ngày 25 tháng 5. Chỉ những khách hàng có hộ chiếu Hoa Kỳ, và giấy xác nhận không có tiền án, mới được tham gia chương trình này.

Một nguồn tin mật cho biết, CBC chi nhánh Thâm Quyến có được vé từ một hãng du lịch ở Thượng Hải, và nếu bán được vé, họ sẽ được chia tiền hoa hồng. Điều đáng chú ý là, giá vé của CBC chi nhánh Thâm Quyến cao gấp ba lần so với giá vé chính thức bán tại Hoa Kỳ, cho những người muốn tham dự sự kiện gây quỹ của Tổng Thống Trump.

Tổng Thống Trump dự kiến chủ trì bữa tiệc tối gây quỹ cùng Ủy Ban Quốc Gia đảng Cộng Hòa (RNC) ở Dallas vào ngày ngày 31 tháng 5. Luật pháp Hoa Kỳ không cho phép các hoạt động chính trị nhận quyên góp từ công dân nước ngồi hay từ các công ty.

Viên chức trong ban vận động tái tranh cử của Tổng Thống Trump và RNC khẳng định, họ không biết gì về lời mời gọi của ngân hàng Trung Quốc, và đã thông báo sự việc với văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions.

"Chúng tơi không nhận quyên góp nước ngồi dưới mọi hình thức. Vì vấn đề này gây chú ý nên chúng tơi đã thông báo với cơ quan phù hợp" – một viên chức ẩn danh trong chiến dịch vận động của Tổng Thống Trump tuyên bố. Ngân hàng CBC chưa có ý kiến gì về việc này.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp