Saturday, 06/05/2017 - 07:46:59

Ngân hàng sa thải hai bà cán bộ yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ ảnh bí thư Thăng

Một ngân hàng ở Việt Nam đã thông báo sa thải hai cán bộ được cho là đã viết công văn "yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ ảnh Bí Thư TP. Đinh La Thăng thăm ngân hàng này."


Văn bản ký ngày thứ Sáu, 5/5, của Ngân Hàng THƯƠNG mại Cổ Phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được tiết lộ ra ngoài có nội dung sa thải bà Lê Thị Minh Thảo, Giám Đốc Trung Tâm Marketing và Phát Triển Thương Hiệu SHB, và bà Nguyễn Thị Hà, Phó Giám Đốc Ban Phát Triển Thương Hiệu.

"Lý do xử lý kỷ luật: Vi phạm Nội quy Lao động, làm sai chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao gây thiệt hại nghiêm trọng," văn bản viết.

Quyết định sa thải này liên quan đến việc tiết lộ một văn bản khác cũng của ngân hàng này bị lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày trước, trong đó viết: "Do yêu cầu mang tính thời điểm, đề nghị các đơn vị kinh doanh trên toàn hệ thống SHB khẩn trương tạm thời gỡ bỏ toàn bộ ảnh Bí Thư Đinh La Thăng thăm và làm việc tại SHB đang được truyền thông trên màn hình LCD hoặc ảnh treo tại đơn vị."

Vào cuối tháng Tư vừa qua, Đinh La Thăng bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương "đề nghị Bộ Chính Trị, Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật" vì vai trò có thể dính tới tham nhũng của ông ta trong thời gian lãnh đạo PetroVietnam, Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (PVN), 2009-2011.

Kiến nghị của Ủy ban đưa ra vài ngày trước khi khai mạc Hội nghị Trung Ương 5, Khóa 12 của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Bí thư Thăng từng tới thăm và làm việc với ngân hàng SHB vào tháng Ba 2016.
"Tại buổi làm việc, bí thư thành ủy đánh giá cao sự phát triển lành mạnh, an toàn, bền vững của SHB cũng như những đóng góp của SHB vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố," website của thành phố viết.
Tuy người ngoài chưa rõ về mối liên hệ giữa Ngân Hàng SHB và Đinh La Thăng, nhưng người ta có thể hiểu là ngân hàng này muốn giữ hình ảnh thương hiệu tốt, tránh những hình ảnh xấu liên quan đến việc ông Thăng đang bị đề nghị kỷ luật trong cuộc tranh chấp trong nội bộ đảng CSVN.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp