advertisements
Wednesday, 30/03/2022 - 08:19:08

Nga vẫn đánh bom các thành phố Ukraine sau khi hứa giảm giao tranh


Một quân nhân Ukraine đi gần xác của một quân nhân Nga nằm trên mặt đất tại làng Mala Rogan, phía đông Kharkiv ngày 30 tháng 3, 2022. Hai ngày trước đó, lực lượng Ukraine đã chiếm lại làng này trong lúc quân đội mở những cuộc hành quân tái chiếm vùng ngoại ô Kyiv. (Fadel Senna/ AFP via Getty Images)

 

KYIV - Quân đội Nga tiếp tục đánh bom vùng ngoại ô thủ đô Kyiv và một thành phố đang bị bao vây ở miền bắc Ukraine, một ngày sau khi hứa hẹn sẽ giảm giao tranh.

Trong khi đó, Tây Phương tin rằng lời hứa của Moscow chỉ là một âm mưu câu giờ nhằm tái sắp xếp lực lượng, sau khi Nga bị tổn thất nhiều hơn dự kiến. Sau 5 tuần tấn công mà chưa chiếm được thành phố lớn nào, vào thứ Ba Nga tuyên bố sẽ giảm hành quân gần Kyiv và thành phố miền bắc Chernihiv, “nhằm tăng cường sự tin cậy giữa đôi bên” trong các cuộc hòa đàm.

Vào thứ Tư, Thị Trưởng Kyiv ông Vitali Klitschko khẳng định các tuyên bố của Nga là dối trá.

“Trong suốt đêm, chúng tôi nghe được tiếng còi báo động, tiếng đạn pháo, và những tiếng nổ lớn ở phía đông và phía bắc Kyiv,” ông Klitschko nói. “Chiến sự vẫn diễn ra một cách căng thẳng, nhiều người vẫn đang mất mạng.”

Tại Irpin, vùng ngoại ô Kyiv, tiếng bom đạn vẫn vang lên liên tục trên không và trên mặt đất. Những người Ukraine di tản cho biết vùng phía bắc Irpin đang bị đánh bom dữ dội và nhiều thi thể nằm rải rác trên đường.

Các lãnh đạo Ukraine và Tây Phương nghi ngờ rằng, thái độ hòa hoãn của Nga trong cuộc đàm phán hòa bình hôm thứ Ba chỉ là vỏ bọc che đậy cho kế hoạch tái tổ chức lực lượng, sau khi không chiếm được thủ đô Kyiv.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements