Tuesday, 14/05/2019 - 08:47:49

Nga từng tấn công kho dữ liệu cử tri tại Florida

TALLAHASSEE - Sau một buổi báo cáo của FBI, Thống Đốc Florida Ron DeSantis nói rằng các tay hacker người Nga đã xâm nhập được vào kho dữ liệu cử tri tại 2 quận hạt tại tiểu bang, vào trước cuộc bầu cử tổng thống 2016.

Ông DeSantis ngày thứ Ba cho biết các hacker Nga không điều chỉnh dữ liệu và kết quả bầu cử Hoa Kỳ không bị ảnh hưởng. Vị thống đốc cho biết ông đã ký một thỏa thuận với FBI để không công bố tên các quận hạt bị ảnh hưởng, tuy nhiên, viên chức bầu cử tại các quận hạt này đã được thông báo về vụ xâm nhập điện toán.
Ông DeSantis cho biết các hacker xâm nhập vào mạng dữ liệu bằng cách gởi các email mồi nhử, và một nhân viên quận hạt đã bấm vào đường dẫn có chứa virus được gởi kèm theo email này.

Nghị Sĩ Cộng Hòa Marco Rubio trước đây từng nói rằng ít nhất 1 quận hạt tại Florida đã bị tấn công điện toán. Báo cáo của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller cũng cho biết các hacker đã xâm nhập được hệ thống mạng của ít nhất 1 quận hạt tại Florida. Trong cuộc họp báo, Thống Đốc DeSantis nói ông vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan đến sự việc, bao gồm lý do thông tin này không được báo với văn phòng phòng đốc hoặc các viên chức tiểu bang, vào thời điểm vụ tấn công xảy ra.

Tuy nhiên, FBI cho biết, vào năm 2016, không lâu trước cuộc bầu cử, cơ quan này đã thực hiện một cuộc họp bí mật với các viên chức quản lý bầu cử Florida, khuyến cáo họ về nguy cơ tấn công điện toán.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising