advertisements
Friday, 13/08/2021 - 06:17:01

Nga, Trung Cộng kết thúc tập trận chung


Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Cộng Wei Fenghe (Ngụy Phượng Hòa), đứng thứ nhì từ bên phải, Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga Sergei Shoigu, đứng thứ nhì từ bên trai, đang chứng kiến nghi thức ký bản hợp tác chung sau một cuộc tập trận với đạn thật thuộc chương trình Zapad/Interaction -2021 ngày 13 tháng 8, 2021. (China Military Online)

 

NINH HẠ - Vào thứ Sáu, 10,000 binh sĩ thuộc Bộ Tư Lệnh Miền Tây của Trung Quốc và Quân khu miền Đông của Nga đã hoàn tất cuộc tập trận chung Zapad/Interaction 2021 ở khu tự trị Ninh Hạ, thuộc vùng tây bắc Trung Quốc.

Cuộc tập trận là cơ hội để quân đội Trung Cộng thử nghiệm vũ khí mới, đồng thời làm quen với việc chiến đấu chung với lực lượng Nga.

Trong cuộc tập trận này, quân đội hai nước đã lần đầu tiên sử dụng chung một hệ thống kiểm soát và chỉ huy. Lực lượng Nga được kết hợp vào các đơn vị lớn hơn của Trung Quốc, và thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch của quân đội Trung Quốc.

Đây cũng là lần đầu tiên lực lượng Nga sử dụng thiết giáp tấn công, chiến xa bộ binh, và nhiều thiết bị chiến đấu khác được cung cấp bởi quân đội Trung Quốc.

Việc kết hợp binh sĩ và dùng chung thiết bị chiến đấu lâu nay vẫn là hành động thường thấy trong các cuộc tập trận chung của NATO.

Cuộc tập trận Zapad là chiến dịch quân sự chung đầu tiên được chủ trì bởi Trung Quốc vào sau đại dịch, và được chú ý vì bị nghi có liên quan đến tình hình chiến sự ở Afghanistan.

Tuy nhiên, giới quan sát tin rằng, cuộc tập trận Nga-Trung vẫn có mục tiêu chung là đối phó Hoa Kỳ.

Lâu nay Mạc Tư Khoa và Bắc Kinh vẫn quan tâm tới việc thành lập một liên minh quân sự, và giới chuyên gia cho rằng, cuộc tập trận tuần này đã buộc Hoa Thịnh Đốn phải tính đến trường hợp xấu nhất, là phải chống lại cả Nga và Trung Cộng trong tình huống xảy ra xung đột trong khu vực. 
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements