Friday, 15/11/2019 - 06:51:42

Nga trao đổi gián điệp bị bắt với Na Uy, Litva


Nikolai Filipchenko, một trong hai gián điệp được thả. (BNS)


MOSCOW - Nga, Na Uy và Litva đã trao đổi các gián điệp của nhau vào thứ Sáu, theo người đứng đầu cơ quan phản gián Litva cho biết. Trước đó có nhiều nguồn tin cho hay Moscow, Oslo và Vilnius đang thảo luận về việc trao đổi 2 người Nga bị bỏ tù ở Litva, hai người Litva và một người Na Uy bị kết án ở Nga bị tội gián điệp.
Theo đó, Litva đã thả hai gián điệp Nga là Nikolai Filipchenko và Sergei Moiseyenko về Moscow. Nga cũng thả hai người Litva là Yevgeny Mataitis và Aristidas Tamosaitis về nước, trong khi công dân Na Uy Frode Berg được đưa đến Đại sứ quán Na Uy ở Vilnius. Quá trình trao đổi được thực hiện tại một cửa khẩu biên giới.
Filipchenko và Moiseyenko đều bị kết án 10 năm tù tại Litva với cáo buộc cố gắng "chiêu mộ" các viên chức nước này. Trong khi đó hai công dân Litva bị kết tội làm gián điệp ở Nga vào năm 2016. Frode Berg, 63 tuổi, người từng làm ở biên giới Na Uy - Nga, bị giam tại Moscow hồi tháng 12, 2017 và bị kết án 14 năm tù sau khi thừa nhận thu thập thông tin tình báo về tàu ngầm hạt nhân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising