Thursday, 15/08/2019 - 07:07:42

Nga tìm thấy bom thời chiến tranh ở gần điện Kremlin

MOSCOW - Một quả bom không nổ từ thời Đệ Nhị Thế Chiến đã được tìm thấy ở gần điện Kremlin, và sau đó đã được tháo gỡ an toàn. Chỉ huy đơn vị an ninh tại điện Kremlin, Tướng Sergei Khlebnikov, ngày thứ Năm cho biết, một trái bom có từ thời Đệ Nhị Thế Chiến đã được phát hiện trong quần thể cung điện này.
“Hôm nay (thứ Năm), trong quá trình sửa chữa và bảo trì, chúng tôi đã phát hiện một trái bom từ thời Đệ Nhị Thế Chiế. Mọi biện pháp cần thiết đã được thực hiện để bảo đảm an ninh tại Kremlin,” ông Khlebnikov nói, và thêm rằng trái bom đã được tháo gỡ và đưa đi tiêu hủy.
Vị tướng này cho biết trái bom đã không nổ và đã bị che phủ dưới một lớp đất dày trong suốt thời gian qua. Theo viên chức này, nơi tìm thấy bom nằm ở Vườn Tainitsky, gần sông Moscow. Trước đây, khu vực này là một hầm lưu trữ. Khu vực làm việc của các tổng thống Nga nằm ở tòa nhà Thượng Viện của Điện Kremlin. Đệ Nhị Thế Chiến (được Nga gọi là Cuộc chiến vệ quốc vĩ đại) là cuộc đối đầu vũ trang lớn nhất trong lịch sử. Nga tham chiến từ ngày 22 tháng 6, 1941 khi Phát xít Đức vi phạm hiệp ước không xâm lược ký với Liên Xô năm 1939. Hơn 27 triệu người Liên Xô đã chết trong cuộc chiến này.
Tổng cộng, Moscow đã hứng chịu 95 vụ tấn công của phát xít Đức vào ban đêm và 30 vụ vào ban ngày. Các cuộc không kích đã phá hủy nhiều nhà máy, khu dân cư và khiến nhiều dân thường thiệt mạng. Điện Kremlin cũng là địa điểm mà Đức quốc xã muốn tấn công vì nơi đây là “trái tim” của thủ đô Moscow, là trụ sở của chính quyền Liên Xô, và là biểu tượng tinh thần của đất nước.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising