Wednesday, 24/04/2019 - 07:28:03

Nga thết đãi Kim Jong-un bánh nhân thịt pelmeni


Món pelmeni (Getty Images)VLADIVOSTOK - Thống đốc vùng Primorsky của Nga cho biết, Chủ Tịch Kim Jong-un và phái đoàn Bắc Hàn sẽ được thết đãi những món ăn truyền thống của Nga trong chuyến công du lần này.

“Đồ ăn rất đơn giản, bao gồm súp củ cải Nga và bánh pelmeni. Các món ăn này đều là các món đặc trưng của ẩm thực Nga,” Thống đốc vùng Primorsky, ông Oleg Kozhemyako, nói về thực đơn thết đãi Chủ Tịch Kim Jong-un và phái đoàn Bắc Hàn trong cuộc phỏng vấn với một đài truyền hình.

Bánh pelmeni của Nga là món ăn khá giống món sủi cảo, được làm từ thịt bò, thịt cừu, hoặc thịt heo xay nhỏ, ướp với hành, tỏi, gói trong lớp vỏ bánh làm bằng bột, bánh sau đó được hấp chín và ăn chung với sữa chua.

Ngoài ra, ông Kozhemyako cũng cho biết “món trứng cá muối chắc chắn sẽ được phục vụ” trong các bữa ăn mà Nga mời nhà lãnh đạo Bắc Hàn. Theo thống đốc vùng Primorsky, chính các vị khách Bắc Hàn đã đề nghị được nếm thử các món ăn truyền thống của Nga. Tuy nhiên, phái đoàn Bắc Hàn tới Nga lần này cũng đem theo rất nhiều đầu bếp riêng. Do vậy, ông Kozhemyako nói rằng “rất nhiều món ăn sẽ được phục vụ trong thực đơn.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements