Tuesday, 26/04/2022 - 08:20:38

Nga tấn công khắp mọi hướng ở Donbass


Những người tình nguyện đang đưa một người tật nguyền ngồi trong xe lăn lên xe lửa tại Pokrovsk ngày 26 tháng 4, 2022. Các bệnh viện đã bắt đầu di tản những bệnh nhân trong vùng chưa bị Nga chiếm đóng tại Donbass đến những thành phố an toàn hơn tại Ukraine. (Celestino Arce/ NurPhoto via Getty Images)

 

KYIV – Chính quyền Ukraine vào thứ Ba cho biết, quân đội Nga đã tăng cường tấn công khắp miền đông và phía nam nước này, nhưng bị đẩy lùi ở một số nơi.

Quân Nga đang tập trung nhắm vào thành phố Kramatorsk và Sloviansk ở vùng Donetsk, miền đông Ukraine, cũng như thành phố Kryvyi Rih ở vùng Kherson phía nam, khi mở đợt tấn công khắp mọi hướng, theo lời ông Alexei Arestovych, cố vấn của Tổng Thống Volodymyr Zelensky.

Nga đã kiểm soát thành phố Kherson từ những ngày đầu cuộc chiến, và tìm cách biến đô thị này thành bàn đạp để tiến lên phía bắc Ukraine. Quân đội Nga cũng đang tiếp tục tăng cường lực lượng ở phía đông bắc, nhằm phong tỏa một phần thành phố Kharkov, theo Bộ Tổng Tham Mưu quân đội Ukraine.

Cơ quan này cho biết thêm rằng quân Nga đã tìm cách tấn công những nơi khác ở Donetsk nhưng không thành công.

"Trong 24 giờ qua, sáu cuộc tấn công đã bị đẩy lùi ở các khu vực tại Donetsk và Lugansk. Bốn xe tăng, 5 hệ thống pháo binh, 13 xe bọc thép, 15 xe cơ giới, 2 xe tăng và một pháo phòng không đã bị phá hủy,” viên chức Ukraine cho biết.

Trong khi đó, trong báo cáo tình hình chiến sự tại Ukraine được công bố hôm thứ Ba,  Bộ Quốc Phòng Nga cho biết trong đêm thứ Hai, hỏa tiễn Nga đã đánh trúng bốn cơ sở quân sự Ukraine, trong đó có hai kho đạn ở Kharkov, thành phố lớn thứ hai nước này.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements