advertisements
Tuesday, 26/05/2020 - 05:38:29

Nga sẽ tổ chức diễn binh vào cuối tháng 6Sĩ quan Hải Quân Nga mang mặt nạ trong lúc dự lễ Diễn Hành Ngày Chiến Thắng trên sông Neva ngày 9 tháng 5, 2020. (Getty Images)

 

 

MOSCOW – Lễ diễn binh kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít tại Nga, trước đây bị hoãn vì đại dịch Covid-19, đã được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 24 tháng 6. Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba thông báo trên truyền hình cho biết, lễ diễn binh kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít Đức sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 6.

Putin đã yêu cầu Bộ Trưởng Quốc Phòng Sergei Shoigu bắt đầu chuẩn bị cho lễ diễn binh. Sự kiện năm nay dự kiến có sự tham gia của 15,000 binh sĩ, hàng trăm phương tiện chiến đấu hiện đại nhất của quân đội Nga. Đây là dịp để Moscow phô trương sức mạnh quân sự cũng như sự hồi sinh của nước Nga dưới sự lãnh đạo của Tổng Thống Putin.

Lễ diễn binh kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít Đức là sự kiện được tổ chức thường niên trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9 tháng 5. Trong lễ diễn binh, Liên Xô trước đây và Nga hiện nay thường giới thiệu các lực lượng quân đội tinh nhuệ, các phương tiện chiến tranh tối tân, nhằm phô diễn sức mạnh quân sự.

rong năm nay, Điện Kremlin vào này 16 tháng 4 đã phải ra lệnh hoãn lễ diễn binh, với lý do nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đang ở mức cao. Tính đến chiều thứ Ba, Nga đã ghi nhận hơn 362,000 ca dương tính với coronavirus, và hơn 3,800 ca tử vong.

Nga hiện là quốc gia có số người nhiễm Covid-19 cao nhất châu Âu và thứ ba trên toàn cầu. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong tại Nga lại thấp hơn nhiều so với các nước có quy mô dịch bệnh tương tự như Brazil, Tây Ban Nha hay Anh, khiến nhiều người nghi ngờ Moscow đã hạ thấp số thống kê người chết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements