Thursday, 15/03/2018 - 11:30:02

Nga sắp phóng phi thuyền lên Hỏa Tinh

MOSCOW - Tổng Thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, phi thuyền không người lái đầu tiên của nước này sẽ được phóng lên Hỏa Tinh năm 2019. Theo lời Tổng Thống Putin, Nga đang theo đuổi một loạt các nhiệm vụ khám phá Hỏa Tinh đầy tham vọng, khởi đầu bằng vụ phóng phi thuyền không người lái lên hành tinh đỏ vào năm sau.

"Chúng tôi đang lên kế hoạch phóng phi thuyền không người lái, và xa hơn là có người lái, vào không gian, như một phần của chương trình khám phá Mặt Trăng và thăm dò Hỏa Tinh. Nhiệm vụ gần nhất sẽ được tiến hành sớm, Nga sẽ thực hiện một nhiệm vụ không người lái tới sao Hỏa vào năm 2019,” Tổng Thống Putin tiết lộ trong một bài phỏng vấn.

Ngoài chương trình thăm dò Hỏa Tinh, Tổng Thống Putin cũng tiết lộ thêm về chương trình khám phá Mặt Trăng của Nga trong tương lai. Ông cho biết, các chuyên gia của Nga sẽ cố gắng hạ cánh xuống gần vùng cực Nam của Mặt Trăng, để nghiên cứu khả năng tồn tại nước vào năm 2019.

Chương trình còn bao gồm các dự án trong tương lai xa hơn, như lấy mẫu đất trên Mặt Trăng và mang về Trái Đất vào năm 2025, và xây dựng một cơ sở nghiên cứu trên Mặt Trăng vào những năm 2040 hoặc 2050. Cuộc chạy đua khám phá sao Hỏa đang ngày càng trở nên quyết liệt, với sự tham gia của nhiều cường quốc. Elon Musk, ông chủ hãng khoa học không gian Hoa Kỳ SpaceX, hồi đầu tuần cũng tuyên bố sẽ phóng phi thuyền lên Hỏa Tinh vào năm 2019.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising