Tuesday, 01/10/2019 - 07:06:36

Nga lại bắt 87 người Bắc Hàn

MOSCOW – Ngày thứ Ba, lực lượng tuần tra Nga vừa bắt thêm 87 người Bắc Hàn và 11 xuồng máy trên biển Nhật Bản, do cáo buộc họ đánh cá trái phép. Các vụ bắt giữ diễn ra trên biển Nhật Bản tại khu vực Moscow tuyên bố là vùng đặc quyền kinh tế, do Cơ quan an ninh liên bang Nga thực hiện từ ngày 28 đến 30 tháng 9.
Hơn 4,000 con mực và thiết bị đánh cá trái phép cũng bị tịch thu. Trong khoảng thời gian này, lực lượng tuần tra Nga còn cứu sống 174 ngư dân Bắc Hàn trên 26 tàu cá gặp nạn. Đây là vụ bắt ngư dân Bắc Hàn thứ ba trong những tuần gần đây, trong bối cảnh Nga đang nỗ lực ngăn chặn nạn đánh cá trái phép.

Lực lượng Nga hôm 27 tháng 9 bắt 262 người Bắc Hàn và 3 tàu cá với cáo buộc đánh cá trái phép. Trước đó vào ngày 17 tháng 9, binh sĩ Nga đã đụng độ với ngư dân Bắc Hàn trong quá trình bắt 2 tàu cá xâm nhập vùng đặc quyền kinh tế. 161 người Bắc Hàn đã bị bắt sau sự việc này, trong đó có 1 người chết, nhưng nguyên nhân chưa được tiết lộ.
Các tranh chấp về quyền đánh cá thường xảy ra trên biển Nhật Bản, khu vực được bao quanh bởi Nhật, Nga, Bắc Hàn và Nam Hàn. Bình Nhưỡng hồi tháng 7 đã thả một tàu cá Nga, với thủy thủ đoàn gồm 15 công dân Nga và hai người Nam Hàn, sau khi bắt tàu này vì tội xâm nhập lãnh hải.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising