advertisements
Monday, 06/12/2021 - 07:46:24

Nga ghi nhận người đầu tiên bị nhiễm Omicron


Một bệnh nhân đang được bác sĩ chăm sóc trong khu vực dành cho bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Thành Phố Số 6 ở Rostov-On-Don, Nga ngày 6 tháng 12, 2021. (Erik Romanenko\ TASS via Getty Images)


MOSCOW – Chính quyền Nga đã lần đầu ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron, là hai người trở về từ Nam Phi và đang được cách ly.

"Biến thể Omicron được phát hiện lần đầu trên hai bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với Covid. Kết quả được xác nhận sau khi giải mã gene tại Viện Nghiên cứu dịch tễ học trung ương,” Cơ quan giám sát sức khỏe công cộng Nga cho biết hôm thứ Hai.

Nhà chức trách Nga thêm rằng, hai bệnh nhân nằm trong số 10 người xét nghiệm dương tính với Covid khi trở về từ Nam Phi, tất cả đều được cách ly và theo dõi từ lúc nhập cảnh. Tình trạng sức khỏe và triệu chứng của 2 người nhiễm Omicron chưa được công bố.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Nga vẫn liên tục ghi nhận số ca bệnh và tử vong do Covid-19 ở mức cao, với hơn 32,000 ca nhiễm mới và gần 1,200 người chết vào thứ Hai. Tổng số ca bệnh và tử vong tại Nga hiện nay lần lượt là hơn 9.8 triệu và hơn 828,000.

Nhà chức trách Nga cho rằng, số ca bệnh gia tăng là do năm học mới bắt đầu, biến thể Delta lây lan nhanh và tỷ lệ chích ngừa còn thấp. Nhiều người Nga vẫn hoài nghi vaccine, dù Tổng Thống Vladimir Putin đã nhiều lần kêu gọi người dân chích ngừa.

Ông chủ Điện Kremlin tuần trước yêu cầu chính phủ chuẩn bị kế hoạch đối phó biến thể Omicron, khẳng định điều quan trọng là bảo đảm nguồn cung cấp thuốc, dưỡng khí (oxy) y tế và giường bệnh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements