Friday, 21/02/2020 - 07:30:27

Nga dùng kỹ thuật nhận diện khuôn mặt để giám sát việc cách lyKỹ thuật nhận diện khuôn mặt đã được người Nga dùng bằng ứng dụng FindFace tại cơ sở NTechLab ở thủ đô Moscow kể từ năm 2016. (Getty Images)


MOSCOW - Thủ đô Moscow của Nga đang sử dụng kỹ thuật nhận diện khuôn mặt để giám sát việc tuân thủ lệnh cách ly tại nhà riêng và khách sạn, để ngăn dịch bệnh Covid-19 lây lan.
Thị trưởng thành phố Moscow, Nga, ông Sergei Sobyanin, cho biết hiện có khoảng 2,500 người thuộc diện cách ly tại Nga và tất cả số người này đều khởi hành từ Trung Quốc và sau đó tới Moscow.
Hiện nhà chức trách Moscow đang dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để phát hiện những người vi phạm lệnh cách ly để xử lý kịp thời. Ông Sobyanin nói, thành phố buộc phải thực hiện biện pháp cứng rắn này để bảo đảm giám sát chặt chẽ những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao.
Theo ông, đây là biện pháp gây bất tiện, nhưng là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh đã lây lan ra nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Nga và Trung Quốc có chung đường biên giới dài hơn 4,000 cây số. Do lo ngại dịch Covid-19 lây lan, Nga đã đình chỉ hoạt động vận tải đường sắt, hạn chế các chuyến bay và dừng cấp visa tự do đi lại đối với các đoàn khách Trung Quốc. Những người trở về từ Trung Quốc được yêu cầu cách ly 2 tuần tại nhà, ngay cả khi không có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp