Thursday, 30/01/2020 - 07:26:57

Nga đóng cửa biên giới với Trung Quốc

MOSCOW – Chính quyền Nga vào thứ Năm đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc, đồng thời ngừng cấp visa điện tử cho du khách nước này, để ngăn virus viêm phổi lây lan. Thủ Tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết trong cuộc họp chính phủ rằng ông đã ký lệnh "để thực hiện các biện pháp đóng cửa biên giới với Trung Quốc ở Viễn Đông.” "Chúng ta phải làm mọi thứ để bảo vệ người dân của mình,” ông Mishustin nói.
Bộ Ngoại Giao Nga cũng thông báo sẽ ngừng cấp visa điện tử cho công dân Trung Quốc, vốn được sử dụng để nhập cảnh vào các khu vực của vùng Viễn Đông và miền tây Nga. Bộ Ngoại Giao Nga khuyến cáo công dân không nên du lịch Trung Quốc và những người ở Trung Quốc nên liên lạc với đại sứ quán Nga.
Nga hiện chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, nhưng chính phủ đã thành lập một đội đặc nhiệm để ngăn chặn khả năng dịch bệnh lây lan.

Hãng sản xuất đồ gia dụng SEB của Pháp hôm thứ Năm cũng thông báo đã ban lệnh cấm du lịch Trung Quốc, đồng thời cho biết không có nhân viên Trung Quốc nào bị nhiễm bệnh. SEB có 7 nhà máy ở Trung Quốc, một trong số đó ở Vũ Hán và hiện đang đóng cửa.
Hoa Kỳ, Nhật đã di tản hàng trăm công dân khỏi Vũ Hán. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho biết nước này sẽ điều chuyến bay thứ hai di tản công dân khỏi Vũ Hán vào ngày 3 tháng 2, trong khi các nước Pháp, Canada, Nam Hàn, Úc, cũng đang lên kế hoạch tương tự.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising