Sunday, 21/07/2019 - 05:58:22

Nga điều tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới tham gia tập trận

MOSCOW - Chiếc tàu ngầm Akula duy nhất còn hoạt động của Nga hiện đang tham gia cuộc tập trận chống tàu ngầm ở Biển Trắng. "Nhằm huấn luyện chiến đấu, nhóm chiến hạm chống ngầm từ căn cứ Hải quân Belomorsk đã tổ chức một cuộc diễn tập chiến thuật truy tìm tàu ngầm ở trên Biển Trắng,” Văn phòng Báo chí của Hạm đội phương Bắc Nga thông báo vào thứ Năm. Biển Trắng nằm ở góc phía nam của biển Barents, ở vùng duyên hải tây bắc nước Nga.
Theo nội dung tập trận, các chiến hạm hỏa tiễn cỡ nhỏ Onega và Naryan-Mar đã thực hiện các bài tập như phát hiện và theo dõi tàu ngầm của đối thủ, tấn công tàu ngầm này, và tránh các đòn tấn công bằng ngư lôi của tàu đối phương. Trong một số tình huống, tàu ngầm hạt nhân hạng nặng Dmitry Donskoi đã đóng vai là tàu ngầm đối thủ. Dmitry Donskoy hiện là tàu ngầm duy nhất thuộc dự án 941 "Akula" còn hoạt động trong hải quân Nga. Tàu ngầm Akula hiện giữ kỷ lục thế giới về kích thước với chiều dài 175 mét, chiều rộng 23 mét và lượng chiếm nước 48,000 tấn.
Tàu có khả năng mang tới 20 hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa R-39, mỗi trái có tầm bắn 8,300 cây số, và chứa 10 đầu đạn với tổng sức nổ tương đương 135 trái bom hạt nhân ném xuống Hiroshima. Tàu có thể di chuyển với vận tốc 44 cây số/giờ khi nổi và gần 50 cây số/giờ khi lặn nhờ hai lò phản ứng hạt nhân OKB-650 có công suất tổng cộng gần 100,000 mã lực.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising