Thursday, 09/05/2019 - 08:10:21

Nga diễn binh mừng Ngày Chiến thắng

MOSCOW - Quân đội Nga hôm thứ Năm đã tổ chức lễ diễn binh lớn với sự tham gia của hơn 13,000 quân nhân cùng 132 xe quân sự, để kỷ niệm 74 năm ngày chiến thắng phát xít Đức. Buổi lễ bắt đầu lúc 2 giờ trưa giờ địa phương trên Quảng trường Đỏ.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga Sergei Shoigu đứng trên xe mui trần, tiến vào lễ đài, kiểm tra đoàn diễn binh. Bộ Trưởng Shoigu và Tư lệnh lục quân Oleg Salyukov, người chỉ huy cuộc diễn binh, đi trên các xe Aurus Senat do Nga tự sản xuất. Đây là lần đầu tiên dòng Senat được sử dụng trong lễ diễn binh Chiến thắng của Nga.

Tổng Thống Vladimir Putin đọc bài diễn văn, sau đó tuyên bố 1 phút tưởng niệm những người đã ngã xuống trong chiến tranh. Lễ diễn binh bao gồm 2 phần diễn hành của khối quân nhân và vũ khí. Quân đội Nga đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân như xe tăng chủ lực T-14 Armata, xe thiết giáp yểm trợ tăng BMPT, xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 và BMP-3 cải tiến, xe kháng mìn Taifun và xe đa dụng Tigr-M. Thời tiết ở thủ đô Moskva không tốt ngày thứ Năm, khiến quân đội Nga sau đó phải màn trình diễn của 74 máy bay vì trời xấu, nhiều mây mù và không bảo đảm an toàn cho các đội hình bay chỉ cách mặt đất vài trăm mét. Buổi lễ diễn ra trong khoảng 1 giờ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp