advertisements
Tuesday, 15/10/2019 - 07:07:23

Nga chuyển quân đến gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ


Hình chụp ngày 15 tháng 10, 2019 cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ bắn một phi đạn nhằm về hướng thị xã Ras al-Ain nằm trong lãnh thổ Syria. (Getty Images)


SYRIA - Nga đã đưa quân đến tuần tra tại khu vực biên giới phía bắc Syria, nhằm ngăn chặn giao tranh giữa lực lượng của Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Binh sĩ Nga đang tuần tra vùng đệm giữa các căn cứ quân sự của Syria và Thổ Nhĩ Kỳ ở ngoại ô thành phố Manbij, nhằm ngăn hai bên giao tranh, theo Bộ Quốc Phòng Nga cho biết hôm thứ Ba.

Thành phố hiện nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn. Các binh sĩ Nga cũng đang thảo luận hoạt động với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần đó.
Theo đặc phái viên Nga về Syria Alexander Lavrentyev, "không bên nào muốn" giao tranh nổ ra giữa quân đội Syria và Thổ nhĩ Kỳ. "Điều đó đơn giản là không thể chấp nhận được. Vì vậy, chúng tôi tất nhiên không cho phép nó xảy ra,” ông nói.
Lavrentyev thêm rằng đại diện của chính phủ Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), với chủ lực là dân quân người Kurd, đã tổ chức đối thoại tại một căn cứ quân sự Nga vào tuần trước, nhưng không cho biết kết quả.

Chính phủ Syria, đồng minh quan trọng của Nga tại Trung Đông, đưa quân đội tới biên giới phía bắc giáp Thổ Nhĩ Kỳ theo thỏa thuận với SDF hôm 13 tháng 10, nhằm chống lại "cuộc xâm lược" của Ankara, đồng thời "giành lại những khu vực mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh đã xâm nhập.” Thỏa thuận này hình thành trong bối cảnh Hoa Kỳ vào tuần trước bất ngờ thông báo rút quân khỏi phía bắc Syria, mở đường cho Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lực lượng người Kurd, vốn là đồng minh của Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống Nhà Nước Hồi Giáo.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements