advertisements
Tuesday, 24/09/2019 - 07:17:07

Nga chỉ trích Hoa Kỳ vì không cấp visa cho đại diện họp Liên Hiệp Quốc


MOSCOW - Điện Kremlin cáo buộc Hoa Kỳ vi phạm các quy định quốc tế khi không cấp visa cho các viên chức Nga tới tham dự cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York, và đã triệu tập một nhà ngoại giao Hoa Kỳ để phản đối sự việc.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga Maria Zakharova ngày thứ Ba cho biết 10 thành viên của một phái đoàn Nga tới New York đã bị Hoa Kỳ từ chối cấp visa. Trình bày về sự việc, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng việc Hoa Kỳ từ chối cấp visa cho phái đoàn Nga là không thể chấp nhận được, và nói rằng cả Moscow và Liên Hiệp Quốc phải có biện pháp phản đối cứng rắn.
“Tình hình rất đáng báo động và chắc chắn không chấp nhận được. Những hành động đi như vậy đã vi phạm các cam kết quốc tế, vi phạm trực tiếp các nghĩa vụ quốc tế của nước này vì đây không phải là một chuyến thăm song phương. Đây là chuyến đi của phái đoàn Nga tới Liên Hiệp Quốc,” ông Peskov nói.
Phát ngôn viên điện Kremlin nhắc rằng Hoa Kỳ không có quyền áp đặt bất cứ hạn chế nào đối với những đại diện tới Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Truyền thông Nga cũng cho biết, Bộ Ngoại Giao Nga đã triệp tập Đại sứ Hoa Kỳ tại Moscow Jon Huntsman để bày tỏ sự phản đối và viên chức cấp phó của ông Huntsman đã đi thay.
Bất chấp nỗ lực cải thiện quan hệ song phương của Tổng Thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Hoa Kỳ Donald Trump, quan hệ hai nước vẫn căng thẳng vì nhiều vấn đề như tình hình tại Ukraine và Syria. Nga những năm gần đây cũng vài lần từ chối cấp visa cho các dân biểu Hoa Kỳ, đặc biệt là những người thúc đẩy trừng phạt Moscow vì vụ sát nhập Crimea cũng như cáo buộc nước này can thiệp bầu cử tổng thống năm 2016.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements