advertisements
Monday, 10/02/2020 - 06:49:06

Nga cách ly tân lãnh sự Trung QuốcMột người đeo mặt nạ che miệng trong lúc đứng tiếp khách tại hội chợ quốc tế quảng cáo các món thực phẩm mới Prodexpo 2020 được tổ chức tại Expocentre ở thủ đô Moscow ngày thứ Hai, 10 tháng 2, 2020. (Getty Images)


MOSCOW - Bộ Ngoại Giao Nga vừa yêu cầu tân lãnh sự Trung Quốc ông Cui Shaochun tự cách ly tại nhà riêng ở Yekaterinburg trong hai tuần nhằm đề phòng coronavirus.
"Tân lãnh sự Trung Quốc đã đến và đang được cách ly. Chúng tôi sẽ gặp ông ấy sau 14 ngày,” ông Alexander Kharlov, viên chức Bộ Ngoại Giao Nga tại thành phố Yekaterinburg, cho biết hôm thứ Hai.
Lãnh sự Cui đến Yekaterinburg vào cuối tuần trước, sau khi đáp chuyến bay từ thủ đô Moscow của Nga. Ông định gặp các viên chức địa phương, nhưng được yêu cầu ở tại nhà riêng nhằm đề phòng nguy cơ lây lan dịch viêm phổi nCoV. “Ông ấy đang trong tình trạng tốt,” ông Kharlov nói khi được hỏi về sức khỏe của lãnh sự Trung Quốc khi bắt đầu cách ly.

Dịch viêm phổi nCoV bắt đầu tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ đầu tháng 12, 2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Nga cũng đã có 2 trường hợp dương tính với nCoV.
Hãng đường sắt liên bang Nga tuyên bố dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 2 tháng 2 cho đến khi có thông báo mới. Nhà chức trách nước này cũng thông báo dừng tất cả các chuyến bay thẳng đến Trung Quốc từ 9 giờ tối cùng ngày, ngoại trừ những chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot. Nga cũng đóng cửa biên giới đất liền dài 4,300 cây số với Trung Quốc, đồng thời ngừng cấp visa cho công dân Trung Quốc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements