advertisements
Monday, 17/02/2020 - 07:15:23

Nga bắt lại một phụ nữ trốn khỏi nơi cách ly nCoV


Cô Alla Ilyina đang bị đưa trở lại bệnh viện hôm thứ Hai, 17 tháng 2, 2020. (Getty Images)


ST. PETERSBURG – Cô Alla Ilyina, một trong hai phụ nữ trốn khỏi bệnh viện thành phố St. Petersburg, đã bị tòa án Nga buộc quay lại nơi cách ly nCoV để tiếp tục theo dõi. Tòa án thành phố St. Petersburg ra phán quyết hôm thứ Hai, yêu cầu thực hiện "nhập viện bắt buộc" ngay lập tức với bị cáo Alla Ilyina.
Nhân viên an ninh đã áp giải cô Ilyina lên xe cứu thương để chuyển tới bệnh viện Botkin ngay sau phiên tòa. Người phụ nữ 33 tuổi sẽ phải ở trong bệnh viện tới ngày 19 tháng 2 và chỉ được về nhà khi trải qua 2 lần xét nghiệm âm tính với nCoV. Luật sư của Ilyina khẳng định sẽ kháng án, cho rằng kết quả xét nghiệm quá lâu và thân chủ "có thể bị cách ly vô thời hạn.”

Ilyina trở về từ đảo Hải Nam, Trung Quốc qua đường hàng không ngày 1 tháng 2, sau đó có triệu chứng sốt nhẹ và đau họng. Bác sĩ chẩn đoán cô mắc "bệnh sốt virus,” không loại trừ khả năng nhiễm nCoV. Ilyina được đưa vào khu cách ly hôm 6 tháng 2 nhưng trốn đi vào 1 ngày sau đó.
Cơ quan y tế thành phố St. Petersburg cảnh báo việc này "có thể làm lây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.” Trong video trên Instagram, Ilyina cho rằng các bác sĩ nói dối khi thông báo cô có thể được xuất viện sau 1 ngày, đồng thời than phiền về việc thiếu đồ dùng như dầu gội đầu, và chê các bữa ăn không ngon.
"Cửa có khóa điện từ, tôi mở hộp và cắt dây điện. Cửa mở, tôi thu xếp đồ đạc và đi tới thang máy. Tôi đã gặp may,” Ilyina nói.
Giám đốc bệnh viện Botkin kiện Ilyina và một người khác là Anna Rybakova nhằm buộc họ quay lại để tiếp tục theo dõi y tế. Ngoài Ilyina và Rybakov, hai người Nga cũng trốn khỏi viện Botkin nhưng đã tự nguyện quay lại sau đó.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements