Wednesday, 28/10/2020 - 09:23:15

Nga bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn quốc


Một cặp tình nhân mang khẩu trang trong lúc hẹn hò tại trung tâm thủ đô Moscow chiều 28 tháng 10, 2020, cùng ngày chính phủ Nga ban lệnh bắt buộc người dân trên toàn quốc phải đeo mặt nạ khi ra đường. (Sergei Karpukhin\ TASS via Getty Images)

 

MOSCOW – Chính phủ Nga đã ban hành lệnh bắt buộc đeo khẩu trang toàn quốc, trước tình hình làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát mạnh. Nga là nước có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ tư thế giới.

Theo quy định của Cơ Quan Bảo Vệ Sức Khỏe Liên Bang Nga (Rospotrebnadzor), bắt đầu từ thứ Tư, người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, gồm cả trên các phương tiện giao thông công cộng hay thang máy.

Nga từng ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang khi đại dịch Covid-19 bùng phát hồi mùa xuân năm nay, nhưng sau đó dỡ bỏ vào giữa tháng 7, khi số ca nhiễm Covid-19 bắt đầu giảm.

Trước làn sóng Covid-19 thứ hai, cơ quan Rospotrebnadzor cũng yêu cầu mọi nhà hàng và cơ sở kinh doanh đóng cửa trong thời gian từ 11 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau, và thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang.

Các quy định mới được ban hành trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lây lan mạnh trở lại ở Nga và nhiều nước Âu Châu.

Đến nay Nga ghi nhận hơn 1.5 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 26,000 người đã tử vong, theo dữ liệu của Đại Học Johns Hopkins. Nga là quốc gia có số ca bệnh cao thứ tư thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ, Ấn Độ và Ba Tây.

Vào ngày đầu tuần Nga ghi nhận kỷ lục 17,000 người bệnh. Dù vậy, nhà chức trách Nga vào tuần trước cho biết họ không có ý định áp dụng trở lại các biện pháp phong tỏa toàn quốc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements