Monday, 20/05/2019 - 08:30:54

Nga bắn hạ nhiều rocket, UAV tấn công căn cứ ở Syria

Lực lượng phòng không Nga vào rạng sáng thứ Hai đã vô hiệu hóa đợt tấn công của phiến quân Jabhat al-Nusra, đồng cho biết không có thiệt hại tại căn cứ Hmeymim. "Nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra đêm qua đã bắn 6 trái rocket từ vùng đệm giảm căng thẳng ở tỉnh Idlib tới căn cứ Không quân Hmeymim. Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ toàn bộ các trái đạn này,” Bộ Quốc Phòng Nga cho biết.

Nga không bị thiệt hại về người và cơ sở hạ tầng, căn cứ vẫn hoạt động bình thường. Lực lượng phòng không Nga trước đó cũng tiêu diệt 2 máy bay không người lái (UAV) của phiến quân trước khi chúng kịp đến phi trường quân sự Hmeymim.

Các nhóm phiến quân Syria từng nhiều lần tìm cách tấn công căn cứ Không quân Hmeymim bằng pháo phản lực và UAV mang thuốc nổ. Nhóm Hayat Tahrir al-Sham (HTS) thân al-Qaeda hồi đầu tháng 5 đã phóng 36 trái rocket vào phi trường này. Tuy nhiên, mọi cuộc tấn công đều bị chặn bởi hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-S1, Tor-M2U và hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4.

Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria vào cuối tháng 9, 2015. Với sự yểm trợ của Không Quân Nga, quân đội Syria đã giành lại phần lớn lãnh thổ từ tay các nhóm phiến quân Hồi giáo. Dù rút một phần lực lượng khỏi Syria, Moscow vẫn duy trì sự hiện diện lâu dài tại 2 căn cứ là cảng Tartus và phi trường Hmeymim, để thực hiện các nhiệm vụ quốc tế trong tương lai.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp