Wednesday, 30/12/2020 - 06:25:29

Newsom công bố kế hoạch mở cửa trường học năm sau


Ghế xếp trên mặt bàn tại một phòng học vắng bóng người tại trưởng tiểu học Collins Elementary ở Pinole, California ngày 30 tháng 12, 2020. Thống Đốc Gavin Newsom cho biết ông sẽ xin quốc hội chi $2 tỷ ngay lập tức để giúp các trường học có thể mở cửa lại an toàn vào đầu mùa xuân năm sau. (Getty Images)

 
SACRAMENTO - Thống Đốc Gavin Newsom đã công bố kế hoạch mới để mở cửa lại các trường học tại California, sớm nhất là vào tháng 2 hoặc tháng 3.

Thống đốc đề nghị tài trợ $2 tỷ để giúp trường học mở cửa lại vào mùa xuân, tập trung vào việc đưa học sinh tiểu học quay lại trường trước tiên, sau đó là các học sinh tàn tật, các trẻ em sống chung với người giám sát tạm thời, và con em của các gia đình vô gia cư.

Để có thể mở lại các lớp học trực tiếp, các quận hạt phải có dưới 28 ca nhiễm Covid trên 100,000 dân.

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Y Tế California, chỉ có 9 quận hạt đáp ứng được yêu cầu này, gồm Alameda, Humboldt, Marin, Napa, San Francisco, San Luis Obispo, San Mateo, Santa Cruz và Sonoma.

Chính quyền tiểu bang dự định sẽ xét nghiệm Covid cho mọi nhân viên trường học và học sinh, với số lần xét nghiệm tùy thuộc vào tình trạng dịch bệnh của quận hạt. Ngoài ra, nhân viên trường học sẽ được ưu tiên, trong đợt chích ngừa Covid giai đoạn 1B của tiểu bang.

Trong ngày thứ Tư, nhà chức trách cho biết tiểu bang đã có 30,000 ca bệnh mới trong một ngày, cùng 432 ca tử vong – một kỷ lục mới. Kỷ lục trước đó của California là 379 người chết vì Covid trong một ngày, ghi nhận vào ngày 17 tháng 12.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements