advertisements
Wednesday, 11/09/2019 - 08:04:16

New York tưởng niệm vụ khủng bố 9/11


Ngày thứ Tư, nhiều gia đình của các nạn nhân, lực lượng cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, và các lãnh đạo địa phương, đã tập trung tại Đài Tưởng niệm quốc gia 9/11 ở New York, để tưởng niệm vụ khủng bố xảy ra 18 năm trước.
Những người tham gia dành 1 phút mặc niệm vào lúc 8 giờ 46 phút và 9 giờ 3 phút, thời điểm các máy bay bị al-Qaeda khống chế lao vào Tòa tháp đôi World Trade Center tại Manhattan, New York. Chuông Hy Vọng, món quà được London tặng cho New York để bày tỏ niềm tiếc thương với các nạn nhân, cũng được rung tại nhà nhờ St. Paul vào hai thời điểm này.

Thống Đốc New York Andrew Cuomo, Thị Trưởng New York Bill de Blasio, và những người tiền nhiệm Michael Bloomberg cùng Rudy Giuliani, đã tham dự buổi lễ kéo dài 4 giờ. Những người thân đã đọc danh sách tên các nạn nhân và nói vài lời nhắn nhủ đến họ.

Tại Washington, Tổng Thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania cũng mời một số gia đình nạn nhân và những người sống sót đến Tòa Bạch Ốc để dự lễ tưởng niệm. Tổng Thống Trump sau đó tuyên bố "trong 4 ngày qua,” Hoa Kỳ đã tấn công Taliban ở Afghanistan "mạnh mẽ chưa từng thấy và chiến dịch này sẽ tiếp tục.”
Vào ngày 11 tháng 9, 2001, nhóm không tặc thuộc al-Qaeda cướp 2 máy bay chở khách và lao vào Tòa tháp đôi WTC tại Manhattan, New York, khiến cả hai tòa tháp cao 110 tầng sụp đổ và gần 3,000 người thiệt mạng.
Nhóm khủng bố còn cướp 2 máy bay khác, một chiếc đâm vào Ngũ Giác Đài, chiếc còn lại rơi xuống cánh đồng gần thị trấn Shanksville, Pennsylvania khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Khi tháp đôi sụp đổ, hàng ngàn nhân viên cứu hỏa và cảnh sát New York đang có mặt tại hiện trường để giúp người gặp nạn. Trong số 2,977 người thiệt mạng trong vụ khủng bố có 343 nhân viên cứu hỏa New York.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements