Thursday, 09/04/2020 - 10:24:41

New York tiếp tục có số ca tử vong kỷ lục vì Covid-19


Một người ngồi trong xe AirTrain tại phi trường quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York, thứ Năm, ngày 9 tháng 4, 2020. (Getty Images)

NEW YORK CITY - Thống đốc New York Andrew Cuomo vào sáng thứ Năm cho biết, số ca tử vong trên toàn tiểu bang trong vòng 24 giờ trước đó là 799 trường hợp, cao hơn 20 ca so với một ngày trước và là mức kỷ lục từ trước tới nay.
Tiểu bang New York đang là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19 trên toàn Hoa Kỳ, với hơn 161,400 ca nhiễm trên toàn tiểu bang, cao hơn mọi quốc gia khác trên thế giới. Tính đến chiều thứ Năm, New York đã có 7,067 người thiệt mạng.

Trong sáng thứ Năm, thị trưởng New York Bill de Blasio cảnh báo rằng thành phố có thể cần phải siết chặt hơn nữa các quy định giữ khoảng cách xã hội, để kiểm soát sự lây lan của virus và ngăn không cho dịch bệnh tái bùng phát. Ông de Blasio cho biết tháng 4 này sẽ "rất dài và khó khăn.”
"Nếu mọi thứ tệ đi, chúng tôi sẽ phải siết chặt hơn nữa các lệnh kiểm soát. Đó không phải là điều tôi muốn thấy ngày hôm nay. Đó không phải là điều mà bất cứ ai trong chúng ta muốn. Nhưng sự thật là sự thật. Tôi không nghĩ rằng có ai đó ngoài kia lại muốn nghe thấy những lời nói dối,” ông de Blasio nói.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising