Tuesday, 02/10/2018 - 08:28:23

New York sẽ điều tra hồ sơ thuế của gia đình họ Trump

Ông Fred Trump (1905-1999) (Getty Images)

Sau khi có một bài phóng sự điều tra sâu rộng của nhật báo New York Times về mưu toan gian lận thuế của gia đình họ Trump, chính quyền tiểu bang New York đã quyết định mở một cuộc điều tra được thông báo vào ngày thứ Ba. Bài báo NY Times cho biết Tổng Thống Donald Trump không tạo sự nghiệp tỷ phú từ $1 triệu Mỹ kim tiền vốn mà ông nhận từ thân phụ là Fred Trump và đã trả lại hết với tiền lời, như ông từng nói. Thật ra ông đã bỏ túi một số tiền mà ngày nay trị giá $413 triệu từ hoạt động địa ốc của ông Fred.

Bài báo cho biết các con của ông Fred Trump đã tạo những công ty giả để giúp cha trốn thuế hàng triệu Mỹ kim. NY Times cho biết tờ báo này đang nắm giữ “cả một kho tàng” hồ sơ thuế và hồ sơ tài chánh, để đưa ra kết luận là đại gia Fred Trump từng trốn thuế với sự trợ giúp của các con mà trong đó có ông Donald Trump.
Tòa Bạch Ốc đã phản bác bài báo, nói rằng tất cả hồ sơ tài chánh của gia đình Trump đều được “sở thuế IRS kiểm tra và chấp thuận nhiều thập niên trước đây.”


Donald Trump đang nói chuyện với cha là Fred Trump trong thập niên 1980. (Getty Images)


Trong lời phản bác, bà Sarah Huckabee Sanders, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói, “Sự tin tưởng nơi tờ New York Times và những cơ sở truyền thông khác đối với người Mỹ đang ở mức thấp chưa từng thấy, khi các cơ sở này tấn công tổng thống và gia đình của ông.”

Nhật báo cho biết bài phóng sự điều tra đã dựa trên những cuộc phỏng vấn các cựu nhân viên và cố vấn tài chánh của ông Fred Trump, và hơn 100,000 trang tài liệu liên quan đến mạng lưới kinh doanh khồng lồ của họ Trump.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp