Thursday, 04/08/2016 - 08:35:40

New York cấm phạm nhân tình dục chơi Pokemon Go

Một con Pokemon trong trò chơi.


NEW YORK – Nhà chức trách tiểu bang New York sắp ra lệnh cấm các phạm nhân tình dục chơi trò săn thú ảo Pokemon Go sau khi ra tù. Giải thích về việc này, Thống Đốc Andrew Cuomo cho biết, ông lo ngại rằng "những kẻ săn lùng trẻ em” có thể lợi dụng các tính năng công nghệ của trò chơi để tiếp cận mục tiêu, và điều luật mới là nhằm bảo vệ trẻ em khi chơi Pokemon Go.

Theo đó, tất cả tội phạm tình dục đã rời nhà tù liên bang sẽ bị cấm chơi Pokemon Go. Họ được yêu cầu cung cấp địa chỉ nhà, tên tài khoản online của mình, bị đưa tên vào danh sách tội phạm tình dục, và danh sách này được công khai trên mạng. Luật áp dụng cho khoảng 3,000 người và dự kiến có thêm nhiều người khác trong tương lai.

Ông Cuomo đã gửi thư cho hãng phát triển trò chơi Niantic đề nghị hỗ trợ ngăn chặn những người từng phạm tội về tình dục tiếp cận Pokemon Go. Ông gợi ý phương án kiểm tra chéo các trương mục ghi danh chơi trò chơi với danh sách của tiểu bang. Thượng Nghị Sĩ Jeff Klein cũng đề nghị Niantic bảo đảm rằng các con Pokemon sẽ không xuất hiện trong vòng 30 mét quanh nhà những người có tên trong danh sách này.

Pokemon Go là trò chơi cho phép người dùng sử dụng smartphone và bản đồ định vị GPS để săn các con thú ảo. Game gây sốt trên toàn thế giới ngay sau khi phát hành. Tuy nhiên, nhiều tai nạn đã xảy ra với người chơi, bao gồm ngã từ vách đá, bị cướp tài sản, bị tông xe hay, thậm chí bị bắn chết.

Trên trang web của mình, Niantic quy định rằng người chơi Pokemon Go phải từ 13 tuổi trở lên, và "không bị cấm sử dụng dịch vụ này theo pháp luật hiện tại.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp