Wednesday, 25/03/2020 - 07:45:54

New Orleans sắp trở thành tâm dịch kế tiếp tại Hoa Kỳ

Chợ nông sản French Market trong khu phố French Quarter của thành phố New Orleans đã được phong tỏa, không cho một ai được vao nơi đây trong lúc toàn tiểu bang đang lo chống dịch ngày 22 tháng 3, 2020. (Steve Pyke/ Getty Images)

 

LOUISIANA – Thành phố New Orleans tại tiểu bang Louisiana sắp trở thành tâm dịch kế tiếp của Hoa Kỳ, khi có tỷ lệ gia tăng các ca bệnh mới cao nhất quốc gia. Ngoài ra, tình trạng hiện nay của New Orleans còn khiến nhiều người lo ngại rằng thành phố này có thể trở thành điểm mốc để virus lây lan khắp miền nam đất nước.

Nhà chức trách đã cảnh báo rằng số lượng các ca bệnh mới đang tăng nhanh tại New Orleans có thể khiến các bệnh viện tại đây quá tải vào ngày 4 tháng 4. New Orleans là thành phố lớn nhất tại Louisiana - tiểu bang có tỷ lệ người bệnh trên dân số cao thứ ba tại Hoa Kỳ, sau New York và Washington.

Tính đến trưa thứ Tư, tỷ lệ gia tăng các ca bệnh mới tại Louisiana là 30% trong vòng 24 giờ. Trước đó vào thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump đã phê chuẩn tuyên bố tình trạng thảm họa liên bang cho Louisiana, giúp tiểu bang tiếp cận với các ngân quỹ và nguồn lực liên bang. Khoảng 70% trong số 1,795 ca bệnh tại Louisiana tập trung tại khu vực trung tâm New Orleans.

Trong cuộc họp báo vào thứ Tư, Thống Đốc John Bel Edwards cho biết nếu các dự đoán là chính xác, các bệnh viện tại New Orleans sẽ gặp áp lực trầm trọng trong tuần sau.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising