Monday, 04/11/2019 - 07:16:12

New Delhi cấm xe hơi để giảm ô nhiễm

ẤN ĐỘ - Chính quyền thủ đô New Delhi của Ấn Độ vừa ra lệnh cấm bớt xe hơi vào thành phố, phân chia theo theo bảng số chẵn lẻ, nhằm giảm nạn ô nhiễm không khí đang ở mức nguy hiểm. Chính quyền New Delhi đã ban hành tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, và bắt đầu áp dụng lệnh lưu thông xe cá nhân dựa theo bảng số chẵn lẻ ít nhất cho đến ngày 15 tháng 11, trong bối cảnh thành phố chìm trong đợt ô nhiễm kỷ lục.
Lệnh cấm được ban hành trong bối cảnh chỉ số phẩm chất không khí ở New Delhi đang ở mức báo động, với chỉ số bụi mịn PM 2.5 trong không khí vượt quá 500, mức nguy hại cho sức khỏe con người, theo số liệu của Tòa đại sứ Hoa Kỳ.
Theo quy định mới, xe hơi có bảng số chẵn được phép chạy ở nội thành New Delhi vào ngày chẵn và ngược lại. Vào thứ Hai, không có xe bảng số lẻ nào xuất hiện trên đường phố thủ đô Ấn Độ. Quy định mới không áp dụng cho những loại xe dịch vụ.
Theo ước tính, khí thải xe cộ cùng với khí thải công nghiệp chiếm hơn 50% nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở New Delhi tại hầu hết các ngày trong năm. Thành phố vào thứ Hai cũng ra lệnh đóng cửa các trường học, ngừng các công trình xây dựng, cho đến khi phẩm chất không khí được cải thiện.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising