Monday, 03/07/2017 - 10:31:03

Nếu có thêm $5 tỷ nữa, Jeff Bezos của Amazon trở thành người giàu nhất thế giới


Ông Bill Gates, bên trái, và ông Jeff Bezos


SEATTLE - Bill Gates hãy coi chừng: Jeff Bezos đang tranh giành tước hiệu của ông đấy.

Nhờ một đợt tăng mạnh trong cổ phiếu Amazon, Bezos đưa thêm $1.8 tỷ vào tài sản ròng của ông, theo Bloomberg cho biết. Trong tuần qua Amazon đã loan báo rằng họ đang mua lại Whole Foods.
Hiện nay Bezos có tổng cộng $84.6 tỷ, giúp cho khoảng cách giữa ông Gates và $5 tỷ.

Ông đang có nhiều triển vọng để vượt qua Gates. Bezos, 53 tuổi, đang tập trung vào việc bành trướng Amazon. Trong khi Gates, 61 tuổi, muốn cho bớt phần lớn tiền bạc của ông.

Gates đã tạo ra cuộc vận động cam kết làm từ thiện Giving Pledge, với đại sư về đầu tư Warren Buffett, người giàu đứng hàng thứ tư với $76.8 tỷ, trong năm 2010.

Cuộc vận động ấy đề nghị các nhà tỷ phú hứa cho đi ít nhất một nửa số tiền của họ, trong khi họ đang còn sống. Hơn 150 người đã ký vào bản cam kết, nhưng ông Bezos không phải là một người trong số đó.
Gates đã bước xuống khỏi chức vụ giám đốc điều hành của Microsoft trong năm 2000, và tự tách ra xa hơn nữa khỏi những hoạt động hàng ngày trong những năm sau đó. Ông làm việc toàn thời gian cho từ thiện trong mấy năm qua, cùng với vợ là bà Melinda.

Tuy nhiên Gates vẫn sở hữu hơn 2% tài sản của Microsoft, vì vậy trị giá ròng của ông tiếp tục tăng lên.
Trong khi đó, Bezos nói rõ rằng ông không chậm lại.

Vị giám đốc điều hành nổi tiếng vì lời ông cam kết xử sự hàng ngày tại Amazon như thể là công ty này vẫn đang ở trong giai đoạn khởi nghiệp.

Ngay cả khẩu hiệu cho công ty không gian riêng của ông, là Blue Origin, nói lên “từng bước, một cách dữ dội.”

Mới đây Bezos đã ám chỉ đến những mối quan tâm từ thiện của ông. Trong tuần qua, ông đăng bài trên Twitter để xin ý kiến về một “chiến lược từ thiện.”


Từ khóa tìm kiếm:
Bezos
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp