Thursday, 30/01/2020 - 06:43:15

Netflix tung phim khoa học về cách ngăn dịch bệnh


HOLLYWOOD – Series phim tài liệu mới của Netflix - "Pandemic: How to Prevent an Outbreak" (Tạm dịch: “Bệnh truyền nhiễm: Cách ngăn cản sự bùng phát dịch bệnh”) – hiện đang thu hút nhiều chú ý từ công chúng, vì ra mắt vào đúng thời điểm một dòng coronavirus mới gây viêm phổi đang lây lan tại Trung Quốc và trên thế giới.

Tính tới sáng thứ Năm, đã có hơn 600 người Trung Quốc nhiễm bệnh và 18 trường hợp tử vong. Series “Pandemic” của Netflix với độ dài 6 tập sẽ mang đến cho người xem những thông tin vô cùng thú vị liên quan tới những trận đại dịch trong quá khứ, và cách con người khống chế, đẩy lùi các trận đại dịch này.
Seris bắt đầu từ dịch cúm lớn nhất trong lịch sử hiện đại từng được ghi nhận, là dịch cúm Tây Ban Nha, tới những cơn đại dịch cúm vô cùng nguy hiểm như dịch SARS, cúm gà H1N1, đại dịch MERS, Ebola... Tới năm 2020, con người tiếp tục phải đối mặt với coronavirus gây bệnh viêm phổi, được cho là có nguồn gốc từ ngôi chợ bán động vật hoang dã ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Không chỉ cung cấp thông tin về những trận đại dịch và các phòng bệnh, bộ phim cũng dành nhiều thời gian để nói về công lao của các bác sĩ, những nhà khoa học hàng đầu thế giới – những người vẫn không ngừng tìm kiếm các loại vaccine mới để chế ngự các loài virus nguy hiểm. Họ chính là những người hùng trong các cơn đại dịch bùng phát khắp thế giới. Đã có những người đã phải hy sinh cả tính mạng trong quá trình cứu chữa người bệnh.
Phim tài liệu “Pandemic: How to Prevent an Outbreak” hiện đang được chiếu độc quyền trên Netflix.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising