Friday, 13/01/2017 - 01:31:31

NBA bị tố dung túng để Mark Cuban đe dọa trọng tài


Mark Cuban đang mừng chiến thắng của đội Dallas Mavericks (J Pat Carter/ Getty Images)

 

Hiệp Hội Trọng Tài Bóng Rổ Quốc Gia (NBRA) khẳng định rằng Hiệp Hội Bóng Rổ Quốc gia (NBA) đang dung túng ông chủ câu lạc bộ Dallas Mavericks - Mark Cuban, cáo buộc ông Cuban tìm mọi cách để mang lợi thế về cho đội của ông, kể cả việc "đe dọa" trọng tài trong trận đấu.

Gần đây, website Vertical thu thập được một loạt các biên bản được phân phát cho 64 trọng tài của NBA và NBRA. Nội dung các biên bản đều có điểm chung là mô tả lại những vụ bất hòa giữa trọng tài và ban tổ chức giải, nhưng nhiều nhất là giữa trọng tài với ông Cuban.

Trong một bức thư gần đây gởi cho Byron Spruell, là chủ tịch các hoạt động thi đấu của NBA, luật sư Lee Seham của NBRA viết rằng liên đoàn cần xem xét những "hành vi thù địch kéo dài" của ông Cuban đối với trọng tài. Điều đó ảnh hưởng tới việc quản lý các trận đấu của NBA.

Trong lá thư, ông Seham viết: "Chúng tôi nhận thấy sự đe dọa của ông Cuban đối với trọng tài điều khiển trận đấu là có thật và ngày càng hung hăng hơn."

Trong nhiều năm qua, ông Cuban nổi tiếng là người thường xuyên chỉ trích trọng tài, từng bị NBA phạt đến cả triệu Mỹ kim vì có lời nói thô tục cũng như hành vi bất nhã đối với trọng tài. Ông cũng thường sử dụng trang mạng xã hội để biểu lộ sự không hài lòng chất lượng, sự đào tạo và khả năng giám sát của trọng tài.

Hôm thứ Năm, website trích lời phát ngôn viên của NBA là Mike Bass, trong đó viết rằng, "Chúng tôi chưa thể trả lời cụ thể trước lá thư của ông Lee Seham, là luật sư đại diện cho liên đoàn trọng tài. Tuy nhiên đây là lá thư mới nhất trong một loạt hành động mà ông Seham thực hiện, nhằm suy yếu sự minh bạch mà chúng tôi cố gằng mang lại trong từng trận đấu."

Ông Bass nói thêm: "Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không nản chí, hoặc bị phân tâm, vẫn tiếp tục tập trung vào việc hoàn thiện và nâng cao hoạt động quản lý của chúng tôi."

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp