Monday, 23/12/2019 - 06:13:23

NATO muốn cải thiện quan hệ với Nga


BRUSSELS - Tổng thư ký NATO cho rằng tổ chức này cần theo đuổi giải pháp đối thoại với Moscow và tỏ ý sẵn sàng gặp Tổng Thống Nga Vladimir Putin. "Nga là nước láng giềng lớn nhất, họ sẽ luôn ở đó và chúng ta cần có quan hệ tốt hơn với Nga,” Tổng Thư Ký Jens Stoltenberg cho biết trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Đức hôm thứ Hai.

Người đứng đầu NATO tỏ ý muốn tổ chức hội nghị với Tổng Thống Putin, cho rằng đối thoại là điều quan trọng dù liên minh này đang có "quan hệ phức tạp" với Moscow.
"Tôi tin rằng việc thảo luận là giải pháp tốt hơn việc tránh mặt. Điều quan trọng là hai bên cùng đối thoại khi mọi chuyện trở nên phức tạp. Tôi sẵn lòng gặp Tổng Thống Putin nếu tình hình phù hợp,” Tổng thư ký Stoltenberg nói thêm.

Quan hệ giữa Nga và NATO xấu đi sau cuộc khủng hoảng Ukraine và sự kiện Nga sát nhập bán đảo Crimea năm 2014. NATO sau đó liên tục mở rộng hiện diện sang phía đông bằng các cuộc tập trận và điều lực lượng sát biên giới Nga. Moscow đã nhiều lần phản đối, cho rằng hành động này sẽ làm suy yếu ổn định khu vực, dẫn đến cuộc chạy đua vũ trang mới, và cảnh báo sẽ đáp trả tương xứng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising