advertisements
Thursday, 29/08/2019 - 07:22:25

NASA lắp ráp xong kính viễn vọng $9.7 tỷ


REDONDO BEACH – Các kỹ sư đã hoàn thành việc lắp ghép các bộ phận của James Webb - kính viễn vọng không gian mạnh nhất thế giới, tại California vào hôm thứ Tư. "Việc lắp ráp kính, các thiết bị khoa học, tấm chắn ánh sáng mặt trời và thân tàu chính, để hợp thành kính viễn vọng không gian, là thành tựu đáng kinh ngạc của nhóm chế tạo James Webb.
Cột mốc này tượng trưng cho nỗ lực của hàng ngàn người đã nỗ lực làm việc trong hơn 20 năm tại NASA, Cơ quan không gian châu Âu (ESA), Cơ quan không gian Canada (CSA), hãng Northrop Grumman và các đối tác khác,” ông Bill Ochs, quản lý dự án James Webb tại Trung tâm hàng không không gian Goddard thuộc NASA, cho biết.
Việc lắp ráp hoàn thiện kính viễn vọng diễn ra tại một cơ sở của Northrop Grumman ở Redondo Beach, California. James Webb được đánh giá là kính viễn vọng mạnh nhất thế giới và là "người kế vị" của kính viễn vọng Hubble. James Webb dự kiến được phóng lên không gian vào tháng 3, 2021. Quá trình chế tạo và lắp ráp James Webb gặp rất nhiều khó khăn. Kể từ năm 2009, tổng chi phí đã tăng gần gấp đôi, ngày phóng cũng bị lùi lại gần 7 năm. Tuy nhiên, kính viễn vọng này sẽ mang lại lợi ích to lớn trong tương lai.
James Webb sẽ hoạt động cách Trái Đất khoảng 1.5 triệu cây số. Kính viễn vọng này quan sát vũ trụ bằng ánh sáng hồng ngoại, giúp tìm lời giải cho một số câu hỏi lớn. Các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng nó để tìm kiếm dấu hiệu sự sống trong khí quyển của các ngoại hành tinh gần, nghiên cứu quá trình hình thành của thiên hà và các ngôi sao, và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements