advertisements
Monday, 02/03/2020 - 07:17:04

NASA lần đầu tiên tuyển phi hành gia sau 4 năm


WASHINGTON DC – Lần đầu tiên sau 4 năm, NASA đã bắt đầu chính thức nhận đơn dự tuyển làm phi hành gia cho cơ quan này. Thông báo tuyển dụng đăng trên trang web của NASA hôm thứ Hai xuất hiện giữa lúc cơ quan này đang chuẩn bị cho nhiệm vụ đưa người phụ nữ đầu tiên lên mặt trăng, trong chương trình có tên là Artemis, đặt theo tên nữ thần Hy Lạp đại diện cho thiên nhiên, động vật hoang dã, hoạt động săn bắn, sự tinh khiết, và Mặt Trăng. “Việc khám phá mặt trong trong thập niên này sẽ giúp nhân loại chuẩn bị cho bước tiến lớn sắp tới – gởi phi hành gia đến Hỏa Tinh,” NASA nói trong thông báo tuyển dụng.
Một trong các nhà quản lý của NASA, ông Jim Bridenstine, nói rằng cơ quan này đang tìm kiếm các phi hành gia “đa dạng,” đến từ “mọi phương diện của cuộc sống.”
“Chúng tôi sẽ gởi người phụ nữ đầu tiên lên Cực Nam mặt trăng vào năm 2024, và chúng tôi cần thêm phi hành gia cho các nhiệm vụ sau đó trên mặt trăng, kế đến là nhiệm vụ trên Hỏa tinh,” ông Bridenstine nói. “Nếu các bạn mơ ước được trở thành phi hành gia, hãy nộp đơn ngay lúc này.”
Trong đợt tuyển dụng năm 2015, NASA nhận được 18,300 đơn xin việc. Từ số này, NASA đã chọn ra 11 phi hành gia mới, và những người này mới đây đã hoàn thành 2 năm huấn luyện.
Yêu cầu tuyển dụng của NASA là người nộp đơn phải là công dân Mỹ, có bằng thạc sĩ trong các lĩnh vực khoa học công nghệ (STEM), hoặc một kinh nghiệm tương đương theo định nghĩa của NASA. Sau cùng, người nộp đơn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm “trong lĩnh vực chuyên môn có liên quan” đến công việc tại NASA. Người nộp đơn sẽ phải làm một bài thi online. Hạn chót nộp đơn là ngày 31 tháng 3, và mức lương cho vị trí phi hành gia NASA là từ $104,898 đến $161,141 Mỹ kim một năm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements