Friday, 20/10/2017 - 08:00:18

Nâng xe tải để đưa xác bà cụ ra ngoàiSÀI GÒN - Trưa thứ Sáu, bà Cao Thị Nghĩa, 70 tuổi, chạy xe đạp trên đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, thì bị xe vận tải lao đến tông trúng. Bà Nghĩa cùng xe đạp bị cuốn vào gầm xe tải, bà chết tại chỗ. Bà Nghĩa hành nghề lượm ve chai. Thời điểm xảy ra tai nạn, bà vừa mang ve chai đến vựa phế liệu bán khi ra về thì gặp tai nạn.
“Bà ấy lần đầu tiên đến vựa và bán giấy được 30,000 đồng ($1.30). Khi qua đường để về thì gặp nạn,” chủ vựa ve chai cho biết.
Do thi thể nạn nhân bị kẹt dưới gầm xe tải nên lực lượng chức năng phải đưa xe cẩu đến nâng xe tải lên mới đưa đưa thi thể cụ bà ra ngoài.

Tổng thanh tra Sáu xin từ chức, đại biểu Thanh sắp bị xét tư cách
HÀ NỘI - Bên lề cuộc họp báo chiều thứ Sáu, tổng thư ký Quốc Hội Nguyễn Hạnh Phúc nói về lý do miễn nhiệm tổng thanh tra chính phủ Phan Văn Sáu tại kỳ họp sắp tới của Quốc Hội. Ông Phúc nói ông Sáu đã có đơn gửi Bộ Chính Trị xin thôi nhiệm vụ tổng thanh tra vì lý do sức khỏe, gia đình để chuyển sang nhiệm vụ, vị trí công tác khác cho phù hợp. "Khi ông Sáu có đơn xin thôi thì phải chấp nhận," ông Phúc nói.
Tổng thư ký Phúc cho biết thêm, “Khi mới được bầu thì cán bộ đang từ vị trí ở địa phương lên làm ở trung ương thì có thể hồ hởi, phấn khởi. Thế nhưng qua thời gian làm việc thì sức khỏe, gia đình khó khăn, không bảo đảm được nhiệm vụ nên xin thôi.”
Cũng tại buổi họp báo này, ông Phúc cho biết Ủy Ban Kiểm Tra đã thi hành kỷ luật cảnh cáo bà Phan Thị Mỹ Thanh, và “các cơ quan chức năng đang xem xét quy trình cụ thể sau đó sẽ báo cáo Quốc Hội sau” về thủ tục xét tư cách đại biểu của bà Thanh.


Hai thanh sắt đâm thủng nhà dân, chủ nhà suýt chết
HÀ NỘI - Sự việc xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng thứ Sáu, tại số nhà 53, phố Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Ông Phạm Quang Trung, 62 tuổi, chủ nhà kể lại, khoảng thời gian trên, ông đang ngu ở tầng 2 của ngôi thì nhà bất ngờ thấy một tiếng rầm mạnh ở căn phòng kế bên. Ông Trung bật đèn thì thấy hai thanh sắt dài khoảng 2 mét xuyên thủng mái tôn.
“Một thanh sắt xuyên thủng mái tôn lao hẳn vào trong phòng. Một thanh sắt khác nằm một phần ở trong mái tôn. Thanh sắt rơi cách chỗ tôi ngủ chỉ vài chục cm. Nếu tôi ngủ ở vị trị thanh sắt rơi thì chắc mất mạng rồi,” ông Trung nói.
Thanh sắt rơi xé toang một phần mái tôn nhà ông. Phía trong nhà một số đồ đạc bị hư hỏng.
“Hai thanh sắt rơi từ tầng 27 của tòa nhà đang xây dựng xuống nhà tôi. Tòa nhà này ở ngay sát cạnh nhà tôi và đang trong quá trình hoàn thiện. Sáng thứ Sáu, chủ đầu tư của dự án đã sang nhà ghi nhận và nhận trách nhiệm. Họ hứa sẽ bồi thường,” ông Trung nói thêm.


Hàng trăm công nhân đột ngột nôn ói, nhiều người bất tỉnh khi đến viện
BÌNH DƯƠNG – Chiều thứ Năm, Trung Tâm Y Tế Thị Xã Tân Uyên đã tiếp nhận hàng trăm công nhân có dấu hiệu nghi ngộ độc thức ăn sau bữa ăn trưa tại công ty Dafi Tropicdane Furniture chuyên sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa, trừ giường, tủ, bàn, ghế, sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện, có địa chỉ tại xã Tân Vĩnh Hiệp. Tất cả các công nhân đã ăn bữa ăn trưa tại công ty. Đến gần 6 giờ chiều, khi các công nhân đang làm việc thì có dấu hiệu đau bụng, đau ngực và nôn ói hàng loạt.
Ngay sau đó, tất cả công nhân được đưa vào Trung Tâm Y Tế cấp cứu. Do số lượng công nhân có dấu hiệu mệt mỏi, nôn ói và đau bụng quá đông nên trung tâm y tế quá tải khiến nhiều công nhân phải nằm ngoài hành lang. Nhiều người đã bất tỉnh.
Đến 11 giờ đêm, các bác sĩ vẫn rất săn sóc những công nhân bị nặng. Một số người khác đã hết mệt được cho về nhà ngay sau đó. Trong bữa ăn, một số người đã ăn món bún riêu cua có chả và rau sống, số còn lại thì dùng cơm có gà kho.


Cơ sở chế xăng giả bị khám phá
NGHỆ AN - Bộ Công Thương đã kiểm tra và phát hiện một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở tỉnh Nghệ An đã cung cấp hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng. Loại xăng này là hỗn hợp gồm xăng A92 được pha chế với chất dung môi bột tạo màu. Công an đã tạm giữ một chiếc xe bồn chở xăng "giả" để làm bằng chứng.
Xăng kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến môi trường, mà còn gây hư hại cho máy móc thiết bị, hoặc gây cháy nổ cho xe đang chạy. Bộ Công Thương yêu cầu công khai các cửa hàng xăng vi phạm để người tiêu dùng biết, giám sát, tự bảo vệ mình, góp phần với các cơ quan chức năng chống các hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp