Thursday, 28/03/2019 - 07:42:24

Nắng nóng, nhiều trẻ em bị khó thở, khó ăn


Thiếu giường bệnh, mẹ đặt võng ôm con ở ngoài hành lang bệnh viện. (TTXVN)


SÀI GÒN - Trong hơn một tuần, tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài tại miền Nam và thành phố Sài Gòn đã khiến số lượng trẻ em phải đi khám bệnh và nhập viện tăng bất ngờ. Theo các bác sĩ, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột đã dẫn đến các bệnh về hô hấp và đường tiêu hóa.

Tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1 TP, trong hai tuần qua, mỗi ngày có khoảng 5,000 trẻ em đến khám bệnh, trong đó phần lớn là mắc các bệnh viêm đường hô hấp, viêm phổi, viêm tiểu phế quản và rối loạn tiêu hóa.

Bác sĩ Phạm Văn Hoàng, Trưởng Khoa Khám Bệnh tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1 cho biết, nắng nóng khá gay gắt và kéo dài những ngày qua đã làm sức đề kháng của trẻ kém đi, khiến các vi khuẩn, vi trùng nguy hiểm gây hại cho sức khỏe dễ dàng ảnh hưởng, xâm nhập vào cơ thể của trẻ.

Đầu tiên trẻ em dễ thiếu nước dẫn đến rối loạn điện giải do bài tiết mồ hôi nhiều hơn, đưa đến các bệnh lý hô hấp, như viêm phổi.

Bên cạnh đó, trẻ cũng có thể bị bệnh tiêu hóa do nắng nóng khiến thực phẩm dễ ôi thiu, vi khuẩn phát triển nhanh.

Tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2, trong hai tuần qua mỗi ngày cũng có hơn 5,000 trẻ em đến khám bệnh, tăng hơn 10% so với cùng kỳ với tháng trước.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising