advertisements
Monday, 02/03/2020 - 06:59:57

Nạn rác thải ứ đọng, hôi thối chưa có giải pháp ở Quảng Nam


Dân dựng trạm cản xe vào bãi rác Đại Hiệp (Người Lao Động)


Sau một thời gian ứ đọng rác vì người dân gần hai bãi rác Tam Xuân, Núi Thành và Đại Hiệp, Đại Lộc ngăn không cho xe đổ rác tiếp vào bãi, hôm thứ Hai, ngày 2 tháng 3, một số huyện tại tỉnh này đã bớt ùn ứ vì người dân ở bãi rác Tam Xuân đã dừng chặn xe. Trước đó, từ ngày 21 tháng 2, một số người dân đã chặn các xe chở rác vào bãi rác Tam Xuân vì tình trạng bốc mùi hôi thối lại tái diễn.
Cũng thời gian đó, người dân ở xã Đại Hiệp huyện Đại Lộc cũng tập trung ngăn cản, không cho xe chở rác vào bãi rác Đại Hiệp bởi bãi rác này đã quá tải. Quan chức tỉnh Quảng Nam chủ trương sẽ tiếp tục đổ rác vào bãi Đại Hiệp trong thời gian tìm bãi khác thay thế nhưng người dân không đồng ý nên đã tập trung ngăn cản.
Trước tình trạng trên, công ty Môi Trường Đô Thị Quảng Nam buộc phải ra thông báo tạm dừng thu gom rác tại thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn, Hiệp Đức, Phú Ninh, Tiên Phước khiến rác thải ùn ứ tại một số nơi. Sau một thời gian giới hữu trách tỉnh tìm đến người dân để giải thích, mong thông cảm, người dân ở bãi rác Tam Xuân đã dừng chặn xe, công ty Môi Trường Đô Thị Quảng Nam đã tập trung thu gom, xử lý khối lượng rác thải bị ùn ứ tại các địa phương trong thời gian vừa qua.
Tại Quảng Nam, rác thải là vấn đề nóng trong thời gian dài vừa qua và là bài toán nan giải. Năm 2019, người dân ngăn cản xe vào bãi rác Tam Xuân nhiều tháng liền khiến rác thải ùn ứ khắp nơi, ô nhiễm không chịu nổi. Trong khi đó, chính quyền địa phương đã không có sự chủ động khi nhiều khu xử lý rác thải đã quá tải trong thời gian dài nhưng không có khu xử lý mới để thay thế.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements