Monday, 09/09/2019 - 12:37:03

Nạn nhân vụ cháy tàu ở California chết vì khói


Các nhân viên FBI đang thực hiện cuộc điều về nguyên nhân gây thiệt mạng 34 nạn nhân trong chiếc tàu Conception bị cháy và bị chìm gần đảo Santa Cruz. (Photo by Mario Tama/Getty Images)

SANTA BARBARA – Hàng chục người bị kẹt trong chiếc tàu cháy ở miền nam California hồi đầu tuần có vẻ đã chết vì khói, không phải vì lửa, theo nhà chức trách cho biết. Có 34 người đã thiệt mạng khi đang nằm ngủ trong căn phòng dưới tầng hầm của tàu Conception, khi ngọn lửa bùng lên trên boong tàu vào sáng sớm thứ Hai.
Các phát hiện đầu tiên về nguyên nhân tử vong, được thông báo bởi Cảnh Sát Trưởng Santa Barbara, ông Bill Brown, cho thấy có khả năng các nạn nhân đã hít phải khói độc và chết trong giấc ngủ, trước khi ngọn lửa thiêu đốt cơ thể của họ đến không thể nhận dạng. “Các dấu hiệu từ các cuộc kiểm tra pháp y đầu tiên cho thấy nạn nhân đã chết trước khi bị lửa thiêu,” ông Brown nói.
Thông tin này được đưa ra giữa lúc các nhà điều tra đang tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy, và các người nhái đang tìm thi thể của người mất tích sau cùng. Lực lượng Vệ Binh Duyên Hải cho biết thời tiết xấu đã gây trở ngại cho kế hoạch trục vớt tàu vào chiều thứ Sáu. Cảnh sát trưởng Brown cho biết cho đến nay, vụ cháy tàu Conception vẫn chưa có dấu hiệu hình sự.
Theo luật liên bang, thuyền trưởng hoặc thủy thủ đoàn có thể bị truy tố tội hình sự nếu sự bất cẩn của họ dẫn đến chết người. Thuyền trưởng và 4 thủy thủ tàu Conception, những người sống sót trong vụ cháy, nói rằng họ đã cố cứu những người dưới tầng hầm, nhưng bị đẩy lùi bởi khói, lửa, và sức nóng.
Cho đến chiều thứ Sáu, 23 trong số 33 thi thể đã được nhận dạng bằng DNA, và gia đình họ ở khắp thế giới đã được thông báo. Một số thân nhân của người chết sống tại Singapore, Nhật, và Ấn Độ. Hãng sở hữu tàu, Truth Aquatics Inc., ngày thứ Năm đã tự đơn phương nộp đơn kiện theo một đạo luật hàng hải từ trước thời nội chiến, có thể bảo vệ hãng này tránh khỏi việc phải bồi thường cho gia đình của những người chết. Hành động của hãng Truth Aquatics đã bị nhiều người chỉ trích là không tôn trọng và nhẫn tâm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising