Monday, 03/07/2017 - 10:52:26

Nạn nhân trong vụ tông xe bỏ chạy đã qua đời, tài xế Việt bị bắt


Hà Thúy Hằng


NAPA, Bắc California – Một tai nạn xe đụng xảy ra vào đêm thứ Năm tuần qua, làm thay đổi vĩnh viễn cuộc đời của ít nhất ba người. Đến ngày thứ Hai tuần này, nạn nhân trong tai nạn này đã qua đời trong bệnh viện vì những vết thương quá nặng. Cũng trong ngày thứ Hai, cảnh sát cho biết họ đã bắt một phụ nữ gốc Việt, vì bà bị tình nghi là người đã lái chiếc SUV tông vào một người đàn ông và để ông nằm ở nơi xảy ra tai nạn. Cùng bị bắt trong thời gian ngắn với phụ nữ Việt này là chồng của bà ta.

Cảnh sát cho biết nạn nhân Andrew Lynch, 57 tuổi, bị gãy xương lưng, xương cổ và xương chậu trong tai nạn xảy ra trên đường Redwood Road nằm về hướng tây của đường Solano Avenue. Ông Andrew Lynch trút hơi thở cuối cùng trong nhà thương vào lúc 2g11 sáng thứ  Hai, 3 tháng 7, 2017.

Người bị cảnh sát bắt là bà Hà Thúy Hằng. Cảnh sát nói rằng bà lái chiếc Cadillac Escalade SUV đời 2005. Chiếc này đã tông vào ông Lynch và bỏ chạy khỏi hiện trường. Bà Hằng bị cảnh sát bắt vào lúc 5g52 chiều Chủ Nhật. Cảnh sát đã chặn xe của bà ở đoạn số 400 đường Russell Avenue.

Bà Hà Thúy Hằng, 47 tuổi, còn được biết qua tên Mỹ là Laura Ha, đã bị đưa đến Napa County Jail, nơi bà bị viết biên bản và bị chụp hình liên quan đến cuộc điều tra trong tai nạn này. Tiền thế chân tại ngoại cho bà được ấn định là $1 triệu Mỹ kim.

Chồng bà Hằng là ông Peter Hoàng, 46 tuổi. Ông bị bắt vào lúc 5g15 chiều thứ Bảy tại nhà của hai vợ chồng ở khu phố số 2200 đường Tejas Street, nơi mà cảnh sát đã cho ông xem trát tòa trước khi bắt ông vì tội trợ giúp thủ phạm bằng cách không tiết lộ địa điểm của bà và phi tang các chứng cớ.

Peter Hoàng được thả vào đêm thứ Bảy. Cảnh sát chưa cho biết tại sao hai vợ chồng đã bị bắt ở hai thời điểm cách nhau một ngày. Tuy vậy, người ta có thể biết thêm qua các dữ kiện sau đây.

Ngoài căn nhà của hai vợ chồng ở đường Tejas Street, cảnh sát cũng đến một căn nhà khác ở đường Seymour Street mà họ nói là có liên quan đến cặp vợ chồng. Ngôi nhà ở đường Seymour Street không có người ở, nhưng cảnh sát tìm thấy chiếc xe Cadillac Escalade nằm đằng sau cổng khóa. Bên ngoài và ở phía trước xe có dấu vết trầy sướt do sự va chạm gây ra.

Hồ sơ của cảnh sát cho biết tai nạn xảy ra vào lúc 9:20 đêm thứ Năm, 29 tháng 6. Ông Lynch bị chiếc Escalade đụng trên đường Redwood Road ở bắc Napa. Các nhân chứng cho biết họ thấy tài xế của chiếc SUV đã dừng xe, bước ra ngoài xe, đến gần ông Lynch đang nằm giữa đường, xong quay trở lại xe và lái đi nơi khác.


Từ khóa tìm kiếm:
Andrew Lynch, ha thuy hang, napa
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp