Thursday, 17/05/2018 - 09:27:02

Nạn nhân chết trong vụ nổ tiệm Spa chỉ mới trở về California, bồ cũ bị bắt


Bà Ildiko Krajnyak và ông Stephen Beal. Ông này bị bắt vì có một thiết bị bom trong nhà. ông chưa bị truy tố liên quan đến vụ nổ tại tiệm của bà Ildiko khiến bà thiệt mạng hôm thứ Ba. (Courtesy of Facebook)

QUẬN CAM - Một người đã bị bắt trong cuộc điều tra về một vụ nổ tại một cơ sở thương mại, gây thiệt mạng cho một phụ nữ và làm cho hai người khác bị thương nặng.

Ông Stephen Beal, 59 tuổi, cư ngụ ở Long Beach, không bị buộc tội liên quan đến vụ nổ xảy ra hôm thứ Ba, theo các điều tra viên liên bang cho biết. Nhưng họ đã tìm thấy một thiết bị phá hoại khi thi hành trát tòa khám xét nhà ông ta ở Long Beach.

Ông Beal đã bị bắt vì tình nghi sở hữu một thiết bị phá hoại chưa được đăng bạ, và ra hầu tòa án liên bang vào chiều thứ Năm. Ông này là bạn trai cũ của nạn nhân bị thiệt mạng.
Trước đó, trong ngày thứ Tư, nhà chức trách nói họ không tin rằng vụ nổ tại tiệm Spa là một tai nạn, và được gây ra bởi một loại thiết bị nào đó.

“Hiện giờ chúng tôi không biết động lực nào nằm đằng sau vụ này,” Cảnh Sát Trưởng Don Barnes của Quận Cam nói trong một cuộc họp báo tại Sở Cảnh Sát Santa Ana sáng thứ Năm.

Vụ nổ xảy ra tại một dãy phòng trong một tòa nhà thương mại ở Aliso Viejo, ở phía nam của Quận Cam, vào lúc khoảng 1 giờ 10 chiều thứ Ba. Hai phụ nữ bị thương được dự đoán sẽ sống sót. Một người khác được điều trị vì hít phải khói, và đã được cho về.

Còn bà Ildiko Krajnyak, 48 tuổi, cư ngụ tại Trabuco Canyon, đã chết trong vụ nổ hôm thứ Ba, tại một tiệm spa ban ngày do bà làm chủ ở Aliso Viejo, cách Westminster khoảng 25 dặm về phía đông nam. Vụ nổ tại spa nằm ở tầng một mạnh đến nỗi thổi bay tường và cửa sổ của tòa nhà hai tầng, và làm cho mặt đất rung chuyển trong các cấu trúc ở gần đó.

Bên trong ngôi nhà của bà Krajnyak, cách cơ sở kinh doanh của bà chừng 14 dặm về phía đông bắc, một người hàng xóm cho biết chồng bà Krajnyak đã khóc trong hai ngày qua.

Bà Irene White, một người bạn của gia đình, nói rằng bà Krajnyak là “một người mẹ, một người vợ, một người con gái và một người bạn.” Bà White đọc một văn bản ngắn gọn của gia đình được viết nguệch ngoạc trên một tập giấy màu vàng.

Khi đọc xong, bà đan tay với người em họ của bà Krajnyak. Người này đứng im lặng, khuôn mặt cô ấy đầy đau buồn.

Bà White nói rằng gia đình và bạn bè hết sức sửng sốt vì cái chết đột ngột của bà Krajnyak.
Bà White nói rằng bà Krajnyak luôn dành ưu tiên cho gia đình,. Theo những người hàng xóm cho biết, cậu con trai ở tuổi đại học của bà Krajnyak đang xa nhà, tại đại học University of Washington ở Seattle, khi cậu biết tin vụ nổ làm mẹ cậu thiệt mạng.

Bà White nói. “Chị ấy rất hãnh diện trong việc tìm thấy vẻ đẹp nơi mọi người.”
Tiffany Hoskins-Tarachanowicz, một người hàng xóm, nói rằng bà Krajnyak thường đi làm công việc thứ nhì của bà là bán các sản phẩm cho một nhãn hiệu mỹ phẩm. Khi bà Krajnyak về nhà, bà chăm sóc cho mẹ, vì cụ cần được chăm sóc liên tục.

Trang Facebook của bà Krajnyak cho thấy bà vui hưởng cuộc sống, làm nhiều chuyến đi tới Seattle - nơi bà chụp ảnh tại một trận đấu football của trường đại học University of Washington Husky - cũng như đi Las Vegas và Hungary. Mẹ của Krajnyak là người Hungary.
Trong bức ảnh từ một chuyến đi sang Hungary trước đó trong tháng này, bà đứng chụp hình ở phía trước cơ sở kinh doanh. Bà cho biết ở đó bà đã học để trở thành một nhân viên thẩm mỹ cách đây 30 năm.
Một tin nhắn voicemail cho tiệm spa Magyar Kozmetika nói rằng thứ Ba là ngày đầu tiên bà Krajnyak trở lại sau chuyến thăm quê hương của bà.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp