Tuesday, 13/02/2018 - 08:31:45

Nạn nhân bò lết đến lề đường, khai tên hai thủ phạm trước khi chết


Từ bên trái là cô Lizette Cuesta, và hai nghi can Melissa Leonardo và Daniel Gross. (ABC 7 News)

LIVERMORE, Bắc California - Nhờ nỗ lực cố gắng của một cô gái 19 tuổi, nhà chức trách đã không mất nhiều thời giờ và tốn nhân lực để tìm bắt nghi can. Cô gái này bị đâm nhiều nhát rất tàn bạo và bị vất xác trong một bãi đất, được tìm thấy vào sáng sớm thứ Hai, khi mà trời còn tối đen.

Nạn nhân đã cố bò ra gần lề đường để cho người khác có thể thấy cô, và trước khi trút hơi thở cuối cùng, nạn nhân này đã có thể cung cấp cho cảnh sát biết tên tuổi của hai kẻ đã sát hại cô. Hai người này đều là bạn của cô.

Nạn nhân đã được tìm thấy vào khoảng 2 giờ sáng thứ Hai bởi hai người đi chung xe tới sở làm tại Livermore. Nạn nhân bị chảy máu quá nhiều, đến nỗi hai người tìm thấy cô không thể biết được màu tóc của nạn nhân, và một người gọi số 911 trong lúc tưởng rằng nạn nhân đã bị mất một cánh tay, mặc dù cô không bị như vậy.

Nạn nhân là cô Lizette Cuesta, 19 tuổi, ngụ ở Tracy. Hai nghi can bị bắt vào trưa cùng ngày thứ Hai ở Modesto, một thành phố cách xa nơi tìm thấy nạn nhân ở Livermore khoảng 50 dặm.

Tài xế của chiếc xe tìm thấy nạn nhân là ông Richard Loadholt. Ông nói với một đài truyền hình rằng ông và người bạn trên xe đã thấy cô Cuesta đẫm ướt máu đến nỗi họ không nhận ra màu tóc thật của cô và có lúc tưởng cô đã bị đứt một cánh tay. Ông Loadholt cho biết ông và bạn đã lấy một tấm mền đắp cho Cuesta, cầu nguyện cho cô trong lúc chờ cảnh sát đến chở vào bệnh viện.

Trung Sĩ Ray Kelly, phát ngôn viên của Sở Cảnh Sát Alameda County, nói rằng nạn nhân được trực thăng chở tới bệnh viện, nhưng đã nhắm mắt vĩnh viễn vì những vết thương quá nặng vào lúc 4 giờ 30 sáng.
Tuy nhiên, trước khi chết, Cuesta đã nói về hai người đã tấn công và để cho cô chết ở bãi đất hoang. Cuesta cho biết cả hai thủ phạm đều là người quen biết. Hai nghi can bị bắt lúc 1 giờ trưa ở Modesto.

Nạn nhân đã cố gắng sống sót. Các điều tra viên tin rằng sau khi bị vất bỏ ở ngoài đồng, Cuesta đã bò trườn trên bụng và lê lết chừng 100 thước tới đường lộ và được nhìn thấy bởi ông Richard Loadholt và bạn của ông.

Ông Loadholt nói với đài KCRA-TV tại Sacramento về thời gian gặp cô Lizette Cuesta ở lề đường, “Tôi hy vọng rằng gia đình của cô ấy sẽ được phấn khởi khi biết con gái của họ đã có tinh thần tranh đấu rất quyết liệt, chiến đấu cho đến phút cuối cùng.”

Sau khi bắt hai nghi can, Cảnh Sát Alameda cho biết vào ngày thứ Ba, rằng cô Cuesta đã tự nguyện vào xe của Daniel Gross, 19 tuổi, và bạn gái của anh ta là Melissa Leonardo, 25 tuổi. Cả hai đều sống ở Modesto. Sau đó Cuesta bị hai người này đánh đập và đâm nhiều nhát dao, trước khi bỏ lại xác ở bãi đất trống vào đêm Chủ Nhật rạng sáng thứ Hai.

Cảnh sát cho biết Cuesta đã nằm trong thời tiết lạnh trong nhiều giờ đồng hồ, và cố gắng bò lết tới lề đường để mong được cứu.

Cảnh sát viên Ray Kelly nói về Cuesta, “Sự việc Lizette đã quá mạnh mẽ và có thể sống sót cho đến phút chót cho thấy một con người đầy nghị lực.”

Cảnh sát viên này nói rằng ông chưa thể tiết lộ về động lực khiến Cuesta bị giết, vì cuộc điều tra còn đang được tiếp tục, và có thể có thêm người bị bắt trong vụ sát nhân tàn bạo này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp