Friday, 12/01/2018 - 10:40:07

Nạn nhân bị đâm ở Baton Rouge sợ chồng gốc Việt sẽ được thả và sẽ "làm cho xong việc đó"


Trần Dũng

LOUISIANA - Một thẩm phán tiểu bang đã ra lệnh tăng thêm các điều kiện liên quan đến việc cho phép một nghi can đóng tiền thế chân để được tại ngoại. Trong số những điều kiện đó, có việc phải đeo một dụng cụ theo dõi điện tử ở cổ chân. Nhà chức trách nói rằng Trần Dũng đã đâm vợ và mấy đứa con của họ nhiều lần vào ngày 4 tháng Giêng, 2018 khiến cho họ bị thương.

Tại tòa ngày thứ Tư, 10 tháng Giêng, người vợ được giấu tên của Trần Dũng nói rằng bà vẫn lo sợ rằng Dũng có thể đóng tiền thế chân, được ra khỏi nhà tù và tiếp tục làm hại bà và các con. Tuy nhiên, các điều kiện được đưa thêm vào việc Dũng đóng tiền thế chân đã giúp cho bà được yên tâm hơn một chút.

Vợ của Trần Dũng nói với quan tòa, “Tôi vẫn lo ngại. Người ta không biết chuyện gì sẽ xảy ra,  phải luôn luôn tỉnh táo. Nhưng tôi cảm thấy đỡ hơn.”

Tiền thế chân của Dũng được ấn định là $325,000 vào đầu tuần này. Nếu đóng tiền thế chân, Trần Dũng, 29 tuổi, cũng bị giới hạn thời gian được rời nhà và trong một vài trường hợp được chấp thuận trước. Dũng cũng không được phép có vũ khí hoặc sở hữu một thức vũ khí nguy hiểm.

Trần Dũng cũng đồng ý ký vào một lệnh bảo vệ, không cho anh được tiếp xúc với vợ hoặc con cái dưới bất kỳ hình thức nào trong ba năm sắp tới.

Khi được đưa ra tòa để nghe lệnh giới hạn, Dũng bị cùm cả hai bàn tay lẫn hai bàn chân, mặc một bộ tù sọc màu cam của nhà tù Parish Prison. Anh ta không biểu lộ cảm xúc trong suốt buổi điều trần vào ngày thứ tư. Anh nhanh chóng đồng ý với những điều kiện mà thẩm phán nêu ra, lưỡng lự chỉ một lần trong việc làm rõ rằng lệnh bảo vệ đó có bao gồm vợ và các con của anh hay không, và thẩm phán nói rằng lệnh đó có bao gồm.

Jason Hessick, một luật sư công, người phụ trách vụ án của Dũng vào ngày thứ Tư, cũng xin có các bác sĩ đánh giá sức khoẻ tâm trí và sự lành mạnh tỉnh táo của Dũng, vào thời điểm sự việc xảy ra, cũng như  cho các thủ tục tố tụng trong tương lai. Quan tòa ra lệnh cho hai bác sĩ đánh giá tình trạng của Dũng và báo cáo lại trong vòng 60 ngày, tạm dừng vụ này cho đến khi có báo cáo đó.

Theo Sở Cảnh Sát East Baton Rouge và vợ Dũng cho biết, anh ta bị buộc tội đâm người vợ sống với anh được từ 12 năm nay. Dũng cũng đâm hai đứa con gái 9 tuổi và 10 tuổi, và con trai 18 tháng tuổi của anh, bằng một cái kéo và một con dao cắt bơ. Sau vụ đó anh nói với các cảnh sát viên rằng anh muốn giết hết vợ con. Anh cũng tự đâm để tự tử nhưng không thành.

Người vợ nói, “Tôi sợ... anh ấy có thể đóng tiền thế chân để tại ngoại, và tìm cách làm cho xong việc đó. Anh đặt bốn mạng sống của chúng tôi vào tình trạng nguy hiểm. Và làm sao họ có thể nghĩ rằng việc thả anh ấy ra là điều ổn thôi, trong khi chúng tôi không biết trạng thái tâm trí của anh ta hay bất cứ điều gì khác. Tại sao anh lại hành động như thế?”

Trần Dũng sống tại địa chỉ 3321 Myrtle Grove Drive. Anh đã bị truy tố  bốn tội danh mưu sát bậc một, hành hung ngược đãi trong nhà với việc gây nguy hiểm cho trẻ em và độc ác với trẻ vị thành niên.
Vợ anh được rời bệnh viện hôm thứ Ba, 9 tháng Giêng. Bà nói bà bị những vết thương tệ nhất trong bốn người bị đâm. Bà nói chồng bà đâm vào lưng bà, làm cho phổi bà bị thủng và sụp xuống.
Tất cả các con của bà đều vào bệnh viện, nhưng được cho về nhà trước ngày thứ Ba.

Vợ của Trần Dũng nói rằng bà không biết về bất kỳ vấn đề sức khoẻ tâm thần hoặc ma túy nào có thể dẫn tới vụ đâm đó. Bà nói chồng chưa hề bạo động trước đây.

Bà nói rằng bà lo rằng gia đình của chồng bà có tiền sẽ giúp cho ông đóng tiền thế chân để được ra khỏi tù.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp